Vai trò của marketing cho phòng khám nha khoa bạn không thể không biết ?

Vai trò của Marketing cho phòng khám nha khoa chính là CẦU NỐI GIỮA PHÒNG KHÁM VÀ KHÁCH HÀNG. Để có thể tồn tại và phát triển, nhiều phòng khám đã áp dụng các chiến lược marketing để cạnh tranh và thu hút khách hàng cho phòng khám. Vậy vai trò của marketing cho phòng khám nha khoa là gì ? Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn.

Vai trò của Marketing cho phòng khám nha khoa là gì ?

Trên phương diện cá nhân, vai trò marketing cho phòng khám nha khoa là :

Vai trò của marketing cho phòng khám nha khoa giúp cho cơ sở phòng khám xác định được mục tiêu phát triển rõ ràng
– Nắm bắt được các thông tin về thị trường và đối thủ – nâng cao khả năng cạnh tranh, giảm thiểu được rủi ro trong kinh doanh
– Tăng tính tương tác với các khách hàng
– Xây dựng lòng tin với khách hàng
– Nâng cao uy tín, định vị được thương hiệu trong nhận thức khách hàng
– Cải thiện và nâng cao doanh thu cho phòng khám

 

 

Mở rộng hơn, về phương diện xã hội, marketing đem lại một số lợi ích như:

– Phát triển các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu cho khách hàng, bao gồm các sản phẩm nâng cao đời sống xã hội
– Tạo ra môi trường cạnh tranh giúp giảm giá thành sản phẩm, dịch vụ
Vai trò của marketing cho phòng khám nha khoa phát triển hệ thống phòng khám, cung cấp khả năng cung ứng sản phẩm, dịch vụ đến một số lượng lớn khách hàng và nhiều khu vực địa lý
– Xây dựng nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ đòi hỏi các tổ chức phải mở rộng lực lượng lao động
– Cung cấp các kỹ thuật có khả năng chuyển tải những thông điệp thay đổi hành vi xã hội một cách tích cực

Tóm lại, đối với các phòng khám nha khoa, vai trò của marketing cho phòng khám nha khoa rất quan trọng trong việc phát triển, là cầu nối giữa phòng khám và khách hàng (thị trường), lấy khách hàng / thị trường làm mục tiêu kinh doanh

Những tổn thất khi thiếu Marketing cho phòng khám nha khoa

Chưa có công cụ để quản lý khai thác cũng như chăm sóc khách hàng tốt nhất và hiệu quả.

Không tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

 

Thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá của nha khoa bạn chưa đến được khách hàng.
Không biết làm sao để nâng cao thương hiệu phòng khám
Không có đơn vị hỗ trợ 

Làm cách nào để Marketing cho phòng khám nha khoa hiệu quả ?

 Vai trò của marketing cho phòng khám nha khoa chiến lược Marketing cho phòng khám nha khoa hiệu quả và tiết kiệm nhất.

1. Liên tục Marketing tới các nhóm nhỏ khách hàng. 
2. Marketing Online
3. Ăn trưa cùng khách hàng VIP
4. Xây dựng dịch vụ khác biệt và hoàn hảo. 
5. Công tác từ thiện. 
6. Networking bất cứ khi nào có thể. 
7. Kiên trì và nhất quán.

 

 

Khi thị trường ngày càng cạnh tranh, một chiến lược marketing hiệu quả và tiết kiệm là yếu tố không thể thiếu để phát triển doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là 7 chiến lược marketing hiệu quả dành cho phòng khám nha khoa vừa và nhỏ.

1. Marketing tập trung và liên tục tới các nhóm nhỏ khách hàng thay vì chỉ làm một hai chiến dịch lớn trong năm.

Khách hàng cần được nghe, nhìn, cảm nhận về dịch vụ điều trị của bạn từ 5 đến 7 lần trước khi họ quyết định đến với phòng khám của bạn. Vì thế, vai trò của marketing cho phòng khám nha khoa nếu chỉ tập trung vào một chiến dịch lớn trong cả năm, bạn đã ném tiền qua cửa sổ, không ai nhớ đến bạn cả.

Hãy thu hẹp theo từng nhóm đối tượng bạn cần tiếp cận, marketing tập trung theo các nhóm đó, kiên trì và liên tục, hiệu quả sẽ cao hơn nhiều với chi phí thấp đáng kể.
Gợi ý: Bạn là thành viên của các cộng đồng nhỏ như hội chơi Golf, Tenis, Hội cha mẹ học sinh …, hãy tham gia các hoạt động networking trong những nhóm đó, tài trợ các khoản nhỏ, gửi email, khám miễn phí một số chiến dịch …

2. Chiến lược online của bạn

Hiện ở Việt nam có gần 40 triệu tài khoản Facebook online hàng tháng, trên 70% trong số đó có độ tuổi từ 25-45t, lứa tuổi có nhu cầu và khả năng chi trả nhiều nhất cho dịch vụ nha khoa. Bạn định bỏ qua cơ hội tiếp cận phần lớn khách hàng của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng? Hãy tạo Fanpage cho nha khoa của bạn ngay hôm nay, chỉ mất 20p mà thôi.

Tuy mạng xã hội là miễn phí, nhưng để quản trị nó và xây dựng thương hiệu, vai trò của marketing cho phòng khám nha khoa qua mạng xã hội đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, bạn nên tuyển một nhân sự phụ trách quản trị lĩnh vực này, sẽ thật sự hiệu quả nếu thực hiện đúng cách.

 

 

3. Ăn trưa với khách hàng quan trọng

Mỗi khách hàng của bạn đều có mạng lưới của họ, đặc biệt những người có khả năng chi trả cho các dịch vụ cao cấp, hãy mở rộng mối dây liên kết giữa bạn tới nhóm của họ, đó sẽ là những khách hàng tiềm năng tốt nhất của bạn. Ăn trưa, cafe, tham gia các hoạt động chung cùng với khách hàng VIP và nhóm của họ chính là cơ hội marketing của bạn. 

Lời giới thiệu của một người bạn về dịch vụ điều trị luôn đáng giá gấp trăm lần xem quảng cáo trên truyền hình.

4. Dịch vụ cao cấp

Thực hiện dịch vụ điều trị của bạn chuyên nghiệp và cao cấp chính là công cụ tốt nhất để marketing phòng khám của bạn. Hãy đối xử với khách hàng của bạn như một ông hoàng, (họ xứng đáng được như vậy mà!) việc còn lại, họ sẽ kể câu chuyện cho bạn.

Những câu chuyện được kể nhiều nhất trên mạng xã hội, trong những lúc trà dư tửu hậu ngoài chuyện học hành của con cái, chuyện chó mèo luôn là dịch vụ khách hàng TỐT NHẤT. Hãy giúp khách hàng của bạn có chuyện để nói nhé.

5. Tham gia các hoạt động thiện nguyện

Tham gia các hoạt động thiện nguyện bạn hiểu rõ điều này mà, phải không? Đây chính là một trong những cách mang lại hiệu quả không tồi chút nào.

6. Sử dụng name card và luôn mang thẻ

Bạn và toàn đội của bạn nên sử dụng danh thiếp được thiết kế chuyên nghiệp, trong hầu hết các cuộc gặp người mới quen, câu chuyện bạn làm gì, ở đâu sẽ được đề cập đến. Hãy trao danh thiếp và mời họ đến để kiểm tra răng miệng miễn phí tại phòng của bạn.

7. Điều cuối cùng và cũng quan trọng nhất

Vai trò của marketing cho phòng khám nha khoa cho dù bạn quyết định lựa chọn chiến lược marketing nào, hãy nhớ phải luôn là chính bạn, luôn nhất quán với thông điệp bạn gửi đến khách hàng. Dù bạn lớn hay nhỏ, hãy nhất quán và bạn sẽ có kết quả tốt.

Qua những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên phần nào có thể giúp được các bạn hiểu rõ về vai trò của Marketing cho phòng khám nha khoa đối với thời buổi công nghệ ngày nay thì Marketing Online chính là giải pháp tốt nhất giúp cho các phòng khám có thể tiếp cận đến khách hàng và phát triển phòng khám nhanh chóng nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin rõ nhất về chiến lược Marketing online cho phòng khám nha khoa ngay dưới đây.

Hình ảnh có liên quan

 

XEM NGAY TẠI ĐÂY

>>> CHIẾN LƯỢC MARKETING CHO PHÒNG KHÁM NHA KHOA HIỆU QUẢ NHẤT <<<

 

 

 

Nếu bạn vẫn chưa thể biết cách Marketing cho phòng khám nha khoa của mình như thế nào, hãy liên hệ với Marketingnuu.com để được tư vấn và hỗ trợ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện các chiến dịch Marketing cho lĩnh vực y tế nói chung và cho phòng khám nói riêng Marketing Nuu sẽ giúp bạn và phòng khám của bạn nổi bật trên thị trường trong thời gian ngắn. Đó là cam kết sẽ thực hiện được của Marketing Nuu!

Trên đây là một số chia sẻ cho việc quảng cáo marketing cho phòng khám nha khoa, hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
  1. Họ và Tên (bắt buộc)
  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
  3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon