Quảng cáo cho phòng khám đa khoa – Phương Thuốc “Thần Kỳ” Trị Bệnh Ế

Mô hình phòng khám tư nhân đa khoa ngày càng phát triển, doanh thu vượt bậc trong 5 năm trở lại đây với những lợi thế như mô hình tinh giản rút ngắn quy trình khám chữa bệnh ( so với sự rườm rà ở bệnh viện công), cơ sở vật chất mới mẻ khang trang, dịch vụ thân thiện tôn trọng cảm xúc bệnh nhân, …. tuy vậy không ít những phòng khám đa khoa mà đa phần là các đơn vị chưa thực hiện quảng cáo cho phòng khám đa khoa còn khá loay hoay trong việc thu hút khách hàng cũng như tăng doanh thu.

Vậy đâu là hướng đi tốt nhất cho những phòng khám đa khoa này?

1. Chất lượng dịch vụ tốt- Giá trị cốt lõi của phòng khám

Giá trị cốt lõi của phòng khám chính là Trách nhiệm – nhận thức và giả định trách nhiệm đối với hành động, sản phẩm, quyết định và các chính sách của phòng khám đem lại chất lượng dịch vụ như thế nào cho khách hàng.

Giá trị cốt lõi giúp các khách hàng tiềm năng và đối tác hiểu phòng khám của bạn đang làm gì và nhận diện được phòng khám giữa muôn trùng thị trường. Đặc biệt trong môi trường kinh tế đầy cạnh tranh ngày nay, khi phòng khám của bạn có một tập hợp các giá trị để công bố với công chúng đương nhiên sẽ là một lợi thế trong kinh doanh.

Còn gì tuyệt hơn một phòng khám được các bệnh nhân đánh giá đi đầu về chất lượng và dịch vụ? Vậy hãy bắt tay ngay hôm nay, tối ưu chất lượng dịch vụ phòng khám qua các yếu tố:

 • Chuyên môn: tập trung nâng cao tay nghề cho bản thân, nhân viên y tế và cả tiếp tân (nếu có). Với lương y của các vị bác sĩ có lẽ phần này chúng ta không cần đào sâu hơn nữa vì bản thân Lời thề Hippocrates trong tim các vị đã dẫn dắt điều này.
 • Phục vụ: trở nên ân cần, chu đáo, thân thiện với bệnh nhân. Hãy biết cách trò chuyện với bệnh nhân, hãy thông cảm và hiểu họ hơn. Nên thường xuyên tập huấn nâng cao tinh thần này cho các nhân viên y tế của phòng khám, vì đây gần như là lợi thế cạnh tranh của phòng khám tư nhân so với bệnh viện.
 • Tổ chức tinh giản và hiệu quả: hãy gọn gàng nhanh chóng trong quy trình khám bệnh, đừng “dắt” bệnh nhân đi những vòng dài chỉ để đóng viện phí. Đừng để bệnh nhân đợi chờ quá lâu để đến lượt!

2. Xây dựng thương hiệu phòng khám gắn với thương hiệu cá nhân

Đây gần như là bí quyết thành công hàng đầu của các bác sĩ tại Việt Nam. Tuy vậy điều này chỉ thực sự công bằng và hợp lý khi phòng khám chỉ thuộc sở hữu của cá nhân vị bác sĩ đó. Điều này nhằm đảm bảo lợi ích cho các vị đồng sở hữu trong trường hợp vị bác sĩ đó rời đi hoặc ngừng công tác tại phòng khám. Bới khi xây dựng thương hiệu phòng khám dựa trên danh tiếng cá nhân của một người, người đó ra đi đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn mất đi linh hồn và cả uy tín.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hữu ích về marketing phòng khám mà chúng tôi mang lại cho bạn:

>>> Tham khảo thêm về Marketing phòng khám bạn không nên bỏ qua
>>> Dự án maketing online kinh doanh lập kế hoạch mở phòng khám phụ khoa
>>> Lợi nhuận kếch xù từ chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa

3. Bước đi quyết định trong đột phá về doanh thu- thực hiện Quảng cáo cho phòng khám đa khoa

Trong thời buổi cạnh tranh kinh doanh khốc liệt như hiện nay, bạn không thể đứng yên một chỗ và chờ khách hàng chú ý tới mình. Bạn tự tin rằng mình đang trao gửi dịch vụ chăm sóc sức khỏe tận tâm nhất với mức phí tốt nhất, tại sao khách hàng vẫn không đến với bạn? Bạn đã có giá trị cốt lõi vững bền, làm sao để khách hàng biết và tìm đến bạn?

Đó là lý do Quảng cáo cho phòng khám đa khoa ra đời – đưa các thông về dịch vụ của phòng khám đến gần hơn với khách hàng và thuyết phục họ tin dùng!

Trước hết hãy cùng phân tích Quảng cáo cho phòng khám đa khoa có thể làm được những gì cho phòng khám của bạn. Trong thời đại công nghệ thông tin, Internet ngày càng phát triển như hiện nay, các phương thức quảng cáo và marketing ngày càng có ảnh hưởng đến ý định mua hàng/ sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Niềm tin, Chuẩn chủ quan và Nhận thức sự hữu ích chính là các nhân tố hàng đầu ảnh hưởng tích cực đến quyết định sử dụng dịch vụ y tế của bệnh nhân. Đến đây bạn có lẽ phần nào hình dung được cần làm gì để khách hàng đến với phòng khám rồi chứ?

Vâng, đó chính là tác động nhằm nâng cao niềm tin, nhận thức hữu ích và chuẩn chủ quan của khách hàng. Vậy Quảng cáo cho phòng khám đa khoa sẽ làm được điều đó như thế nào?

 • Niềm tin: bằng sức mạnh lan tỏa của mình, các công cụ Quảng cáo cho phòng khám đa khoa sẽ giúp bạn dễ dàng truyền đi thông điệp khởi tạo niềm tin và thúc đẩy bệnh nhân sử dụng dịch vụ.Ông Don Peppers, đồng sáng lập Tập đoàn Peppers & Rogers với khái niệm “Niềm tin tuyệt đối: Cạnh tranh trong kỷ nguyên khách hàng lên ngôi” khẳng định: “Để thành công, quảng cáo cho phòng khám đa khoa cần phải giành được niềm tin tuyệt đối từ khách hàng. Niềm tin tuyệt đối này sẽ đến khi quảng cáo cho phòng khám đa khoa thực hành nguyên tắc “đối xử với người khác như những gì mà bạn muốn được đối xử”. Khi đó, quảng cáo cho phòng khám đa khoa của bạn sẽ giành được giá trị khách hàng suốt đời – là tổng cộng những khoản chi và những lời giới thiệu của bệnh nhân cũ.
 • Chuẩn chủ quan: Quảng cáo cho phòng khám đa khoa tạo ra áp lực cộng đồng thôi thúc sự quyết định của khách hàng. Marketing bằng chứng – một thủ thuật nhỏ trong việc Quảng cáo cho phòng khám đa khoa sẽ giúp bạn đạt được điều này.
 • Nhận thức hữu ích: công việc của Quảng cáo cho phòng khám đa khoa chính là làm cho khách hàng cảm nhận được họ sẽ nhận được gì từ dịch vụ y tế mà bạn cung cấp.

Về cụ thể, Quảng cáo phòng cho khám đa khoa đưa ra nhiều loại công cụ và cách kết hợp hoặc thi công sẽ tùy vào kết quả phân tích doanh nghiệp mà chuyên gia marketing đã hỗ trợ bạn đưa ra trước đó. Quảng cáo cho phòng khám đa khoa thường được chia làm 2 loại: quảng cáo online và quảng cáo offline. Sau đây là các công cụ chủ yếu của từng loại:

Quảng cáo cho phòng khám đa khoa offline:

Quảng cáo trên báo và tạp chí: Quảng cáo phòng khám đa khoa trên báo chí có tuổi thọ lâu đời hơn bất cứ dạng thức quảng cáo nào chúng ta đang chứng kiến ngày nay và vẫn là kiểu quảng cáo đầu tiên mà các doanh nghiệp nghĩ đến trong các chiến dịch quảng cáo.
Báo chí là một cách thức tốt để tiếp cận một số lượng lớn người tiêu dùng, bạn có thể hướng quảng cáo phòng khám đa khoa của bạn tới các thị trường thích hợp bằng việc đăng tải trong các chuyên mục liên quan mật thiết nhất với khách hàng tiềm năng như chuyên mục sức khỏe.

quang cao cho phong kham da khoa

Quảng cáo trên TV: Chúng ta thường nghĩ rằng quảng cáo phòng khám đa khoa trên truyền hình là vượt quá khả năng chi trả. Thực tế thì trong khi giá quảng cáo trên các kênh trung ương thường là quá “chát” thì quảng cáo trên các đài địa phương có mức phí hợp lý hơn rất nhiều.
Vấn đề cốt yếu của Quảng cáo phòng khám đa khoa trên TV chính là ý tưởng, một ý tưởng để người xem không nhàm chán và không thể nào quên được bạn, như vậy đã là vô cùng thành công. Tuy vậy, nếu quy mô phòng khám của chúng ta không quá lớn thì hình thức này cần được cân nhắc để không gặp phải thảm cảnh “tiêu tiền lố tay”.

 • Biển quảng cáo: Đây là một loại hình quảng cáo kinh điển nhưng đòi hỏi bạn phải làm đúng cách thì mới có hiệu quả. Các biển quảng cáo phòng khám đa khoa tương đối đắt đỏ, nhưng chúng lại tồn tại trong một thời gian dài, và được nhắm cụ thế đến khu vực mà bạn đặt chúng, hướng trực tiếp đến khách hàng mục tiêu của bạn.Bạn sẽ thu được những kết quả tốt nhất với loại hình này nếu bạn biết đặt biển quảng cáo phòng khám đa khoa ở những chỗ gây chú ý.
  Nhưng thật sự là không hề dễ dàng bởi nhược điểm là một biển quảng cáo phòng khám đa khoa ngoài trời dù có to và bắt mắt bao nhiêu thì khách hàng cũng chỉ có thể nhìn lướt qua vài giây, thậm chí có người còn chưa kịp đọc! Và vì thế, quảng cáo phòng khám đa khoa ngoài trời đa số dành cho các “Đại gia” có ngân sách quảng cáo nhiều, và muốn tấn công khách hàng cùa mình bằng thông điệp quảng cáo trên phương diện bủa vây.
 • Tờ rơi: Phát tờ rơi từng là một trong các phương thức được ưa chuộng bởi tính kinh tế và khả năng tiếp cận khách hàng theo vùng. Tuy vậy khi đã quá tràn lan như hiện nay thì khách hàng chẳng còn mấy hứng thú với việc nhận một tờ rơi và ngay lập tức thẳng tay quăng đi. Cách khắc phục là bạn có thể phát tờ rơi quảng cáo phòng khám đa khoa gần địa điểm phòng khám của mình, trình bày tờ rơi đẹp và kèm theo chương trình khuyến mãi cho khách hàng đến khám đem theo tờ rơi này.


 • Quảng cáo phòng khám đa khoa trên các phương tiện giao thông: Quảng cáo phòng khám đa khoa trên các phương tiện giao thông chính là việc tận dụng lợi thế dịch chuyển của các phương tiện như xe buýt; ô tô các nhân; ô tô Grab để trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho quảng cáo.
  Ưu điểm Nhươc điểm
  loại hình quảng cáo này là khả năng truyền thông không giới hạn về cả không gian lẫn thời gian. Quảng cáo phòng khám đa khoa trên phương tiện giao thông không cố định một chỗ như banner, không cố định một khung giờ lên sóng như TV mà theo từng chuyến xe lan tỏa đến mọi người. loại hình này chính là hình ảnh trên những chiếc xe được thuê quảng cáo phòng khám đa khoa dễ dàng bị xuống cấp và ít được trùng tu.

  Điều kiện để tối ưu hóa hiệu quả của loại hình quảng cáo phòng khám đa khoa này là: Thời gian quảng cáo: từ 2 tháng trở lên đủ để khách hàng nhìn thấy và ghi nhớ dịch vụ của bạn; Thiết kế quảng cáo phòng khám đa khoa sáng tạo, độc đáo nhưng không gây rối mắt, thông điệp quảng cáo ngắn gọn, ấn tượng, dễ đọc, dễ nhớ.

Quảng cáo phòng khám đa khoa online:

 • Website quảng cáo phòng khám đa khoa: Website đóng vai trò như một cơ sở hạ tầng nền tảng để xây dựng các hoạt động quảng cáo phòng khám đa khoa online khác. Nó chính là công cụ kinh doanh hàng đầu mà mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải có khi tham gia vào thế giới internet. Website giúp quảng cáo phòng khám đa khoa của bạn đến khách hàng một cách sinh động, đầy đủ thông tin và thu hút nhất. Đồng thời nó cũng chính là kênh giao lưu, là cầu nối giữa bạn và khách hàng có tính tương tác cao, hỗ trợ bạn có thể CSKH tốt nhất có thể.

 • Mạng xã hội: Mạng xã hội là một bước tiến đột phá của công nghệ nhân loại, nó đem đến một thế giới phẳng nơi mà bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách tự nhiên nhất. Mạng xã hội là một công cụ quảng cáo phòng khám đa khoa mang tính kết nối cao, tại đó bạn có thể truyền đạt thông điệp của mình môt cách tự nhiên nhất đến bệnh nhân.


 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO: Dùng để đưa website của bạn lên top trong công cụ tìm kiếm Google. Đây cũng chính là một trong các công cụ quảng cáo phòng đa khoa online ít tốn kém nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cực kỳ lớn cho các doanh nghiệp nếu biết cách làm.

 

 • Quảng cáo trả phí: Đối với phương thức này, việc của bạn là cân nhắc lựa chọn từ khóa và thực hiện “đấu thầu” để có được một trong vị trí cao nhất trên trang tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm với mức giá tối ưu nhất.

Nhìn chung các công cụ quảng cáo cho phòng khám đa khoa nêu trên đều dễ dàng kết hợp, sử dụng và đem lại kết quả cao. Tuy vậy để khai thác một cách có hiệu quả tính năng của các công cụ trên cần có một kế hoạch marketing phòng khám tối ưu, bạn có thể tham khảo thêm tại đây để góp phần hoàn thiện việc quảng cáo cho phòng khám đa khoa của mình nhé!

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
 1. Họ và Tên (bắt buộc)
 2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
 3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon