PR Cho Phòng Khám Đa Khoa Như Thế Nào Để Hiệu Qủa ?

PR cho phòng khám đang là xu hướng HOT hiện nay. Tuy nhiên, PR phòng khám đa khoa như thế nào để hiệu quả ? Làm thế nào khách hàng biết đến thương hiệu phòng khám của bạn?  Tất cả đều phụ thuộc vào chiến lược marketing. Vì vậy PR phòng khám đa khoa từ marketing rất cần thiếtchìa khóa dẫn đến thành hay bại của một phòng khám. 

 

PR phòng khám đa khoa gì ? 

PR cho phòng khám đa khoa đang là một xu hướng, xã hội phát triển kéo theo môi trường ô nhiễm nghiêm trọng, con người ngày càng chú trọng đến sức khỏe do vậy nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng ngày càng tăng cao. Do vậy, các dịch vụ phòng khám đa khoa tư nhân mọc lên như nấm, ai cũng nhận định đây  là cơ hội đầy tiềm năng.

PR cho phòng khám đa khoa làm thế nào để tạo ấn tượng, nổi bật khác biệt để thu hút khách hàng, thu lợi nhuận? Đây là câu hỏi mà rất nhiều phòng khám đa khoa đang tìm kiếm chiến lược PR hợp lí và hiệu quả. Tuy nhiên, để có được người viết PR tốt, không phải là chuyện dễ dàng. 

Các hình thức PR phòng khám đa khoa 

PR cho phòng khám đa khoa nhờ vào mở các dịch vụ miễn phí cho người nghèo, tặng quà cho người già.  Đây là một trong những cách đang được áp dụng rộng rãi để thu hút sự chú ý của khách hàng, bởi đây là hoạt động đầy ý nghĩa mang lại lợi ích đặc biệt cho xã hội, chạm đến trái tim của người Việt. Do vậy, khách hàng sẽ dành nhiều thiện cảm cho phòng khám đa khoa của bạn.

– PR cho phòng khám đa khoa nhờ vào những nhân vật nổi tiếng đã sử dụng dịch vụ phòng khám để quảng cáo. Đây là một trong những cách đang được áp dụng rộng rãi để công chúng biết đến bởi sự nổi tiếng của các nhân vật công chúng có độ phủ sóng rất nhanh.

PR phòng khám đa khoa bằng cách truyền miệng. Đây là phương pháp PR cho phòng khám hiệu quả nhất mà lại miễn phí mà có thể bạn không nhận ra. Hàng ngày chúng ta có thể gặp hàng trăm loại quảng cáo từ báo đài, Facebook…Vì thế chúng ta điều nghĩ quảng cáo cái gì mà chẳng hay. Nhưng chúng ta lại rất dễ tin vào một lời khen và lời giới thiệu ví dụ : “phòng khám đó dịch vụ tốt lắm”, “phòng khám đó thái độ phục vụ rất tận tình”,…

Các hình thức truyền tải PR cho phòng khám đa khoa hiệu quả 

1. Hình thức truyền tải PR offline 

PR cho phòng khám đa khoa offline thông thường yêu cầu về tài lực khá nhiều, đối với mô hình phòng khám vừa và nhỏ thì khó khả thi, do độ bao phủ cao nhưng kết quả thu được không mấy khả quan

PR offline thông thường yêu cầu về tài lực khá nhiều. PR phòng khám đa khoa trên các kênh thường là TVC, quảng cáo trên các hãng taxi, Pano, Poster, Brochure,…

PR trên báo chí, tạp chí

Quảng cáo trên báo chí, tập chí là một cách thức PR cho phòng khám đa khoa tốt để tiếp cận một số lượng lớn người tiêu dùng, và bạn có thể hướng quảng cáo của bạn tới các thị trường thích hợp bằng việc đề nghị quảng cáo được đăng tải trong các chuyên mục tin tức có liên quan mật thiết nhất đối với các khách hàng tiềm năng của bạn, chẳng hạn như thể thao, lối sống hay kinh doanh.

PR trên TV và Radio

PR trên đài truyền hình và đài phát thanh là thu thập các thông tin chính xác, đây là công cụ PR cho phòng khám đa khoa hiệu quả hơn bất kỳ loại hình nào khác giúp thấu hiểu thị trường khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp quảng cáo này chính là khoản ngân sách khổng lồ mà các phong khám đa khoa sẽ phải chi trả.

Biển quảng cáo

PR cho phòng khám đa khoa bằng loại hình biển cáo sẽ được theo dõi thường xuyên, tuy nhiên muốn có hiệu quả bạn biết đặt biển quảng cáo ở những chỗ gây chú ý.

Tuy nhiên, nhược điểm PR cho phòng khám đa khoa bằng biển quảng cáo là một biển quảng cáo ngoài trời dù có rất to,  rất bắt mắt thì khách hàng cũng chỉ có thể nhìn lướt qua chưa đầy 3 giây. Thậm chí có nhiều người còn chưa kịp đọc được những thông điệp là gì. Không những thế  ngân sách chi cho loại hình quảng cáo này quá nhiều.

PR lưu động trên các phương tiện giao thông

PR cho phòng khám đa khoa trên các phương tiện công cộng như xe bus, taxi là hình thức quảng cáo rất phổ biến ở hầu hết các nước hiện nay, đặc biệt là ở Việt Nam.

Với ưu thế của loại quảng cáo này là diện tích lớn và đi lại, di chuyển, hình ảnh quảng cáo và thương hiệu của doanh nghiệp cũng như sản phẩm liên tục được lặp đi lặp lại trên các tuyến đường hàng ngày, hàng giờ và chủ động khắc sâu vào tâm trí những người tham gia giao thông.

Tuy nhiên, với đặc thù là phương tiện công cộng những hình ảnh quảng cáo dán trên xe không được chăm chút, sẽ bị bong tróc, mờ dần theo thời gian, hay thậm chí là rách hoặc vấy bẩn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh của phòng khám nên các chủ phòng khám rất ngần ngại khi quyết định lựa chọn hình thức PR cho phòng khám đa khoa này.

Với những ưu và khuyết điểm của  hình thức PR cho phòng khám đa khoa offline đòi hỏi các nhà quản lí phòng khám phải xem xét kỹ lưỡng đến hiệu quả của nó mang lại để vạch ra một chiến lược quảng cáo cụ thể, vừa mang lại hiệu quả tối đa, vừa phù hợp với ngân sách của mình.

2. Hình thức truyền tải PR online 

Hình thức truyền tải PR Online thì có tính khả thi hơn vì độ phủ thu hẹp lại, dựa trên đối tượng khách hàng mình đưa ra, các khoản chi phí cũng sẽ được thu hẹp lại đảm bảo ngân sách. Một số kênh Online thông dụng: Website, Facebook, Youtube, adword &SEO,..

cac-hinh-thuc-pr-online

PR cho phòng khám đa khoa độ bao phủ có thể do người làm marketing chủ động dựa trên đối tượng khách hàng mục tiêu, các khoản chi phí cũng sẽ được thu hẹp để đảm bảo ngân sách.

* Website: Đây được xem như “công ty” của bạn trên Internet, địa chỉ web đóng vai trò là “địa chỉ công ty” để khách hàng có thể tìm và ghé thăm.

* Adwords & SEO: 2 công cụ này giúp tối ưu và dựa vào đây khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm trang web của bạn

* Facebook: Đây là nơi bạn dễ tương tác với khách nhất. PR cho phòng khám đa khoa hiện nay khách hàng nào cũng dùng mạng xã hội, mọi ý kiến khen chê đều dễ dàng đưa lên mạng xã hội. Bạn cũng có thể lập fanpage quảng cáo hoặc đăng tải các tin tức hoặc video chia sẻ để khách hàng bình luận tương tác.

* Youtube: sẽ tuyệt vời như thế nào nếu bạn sở hữu 1 kênh chia sẻ các video về chăm sóc sức khỏe cho các khách hàng theo dõi nhỉ?

– Dựa vào những kết quả phân tích từ khâu chuẩn bị, thêm phần mô tả và đánh giá các kênh marketing ở trên. PR phòng khám đa khoa bạn sẽ chọn ra một phương thức hoạt động phù hợp với phòng khám nha khoa của bạn.

– Ngoài ra cũng phải lên kế hoạch để xây dựng phòng chăm sóc khách hàng để đảm bảo khách hàng của bạn luôn có cảm giác an tâm và thân thiện đối với phòng khám.

Ưu và nhược điểm giữa 2 hình thức quảng cáo Online và Offline

Ưu điểm

*Quảng cáo offline

– Thân thuộc với khách hàng. Marketing truyền thống đã ra đời từ rất lâu, thân thuộc với người dùng và cho thấy hiệu quả đáng kể

– Không bị phụ thuộc và internet. Có thể tiếp cận cả khách hàng không dùng internet hoặc khu vực không có internet

*Quảng cáo online :

PR cho phòng khám đa khoa tốc độ lan truyền chóng mặt do lượng người dùng internet ngày một tăng và số người dùng điện thoại thông minh ngày một nhiều,

– Ngày càng nhiều mạng xã hội, kênh chia sẻ thông tin trên mạng

– Dễ kiếm nhân sự

– Nhiều hình thức tiếp thị lại, chi phí thấp hơn

– Linh động về mặt thời gian

– Tiếp cận đông đảo khách hàng, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian

– Khả năng tương tác cao

– Có khả năng đo lường, điều chỉnh chính xác

– Lưu trữ lượng thông tin lớn, chi phí thấp

 Nhược điểm

*Quảng cáo offline

– Khó khăn của hình thức tiếp thị truyền thống (marketing offline)

PR cho phòng khám đa khoa hiệu quả của hình thức tiếp thị này mang lại khá cao, song cái khó trong hình thức tiếp thị truyền thống:

– Tờ rơi, Brochure: có thể in sẵn để ở khu vực phòng chờ của khách hàng, để khách hàng có thể xem được các thông tin trên đó (phương pháp này khá bị động vì cần phải có lượng khách có sẵn)

– TVC: các mẩu quảng cáo trên tivi (chi phí lớn)

– Quảng cáo trên các hãng taxi: Độ phủ lớn dĩ nhiên đi kèm chi phí lớn

– Chi phí cao

– Bị giới hạn bởi không gian địa lý và thời gian

– Khả năng tương tác thấp

– Khó khăn trong đánh giá và điều chỉnh chiến lược marketing

*Quảng cáo online

– Không tiếp cận được khách khi khu vực không có internet do đó mức độ thâm nhập không đồng đều.

– Vấn đề riêng tư: Nhiều khách hàng cảm thấy bị xâm nhập đời tư.

Như vậy, PR cho phòng khám đa khoa bằng hình thức offline hay online đều có những ưu nhược điểm riêng. Vậy khi nào cần sử dụng online, khi nào cần sử dụng offline  để việc quảng cáo cho phòng khám đa khoa đạt hiệu quả nhất. Qua những nhược điểm của hình thức quảng cáo ofline trên chắc chắn bạn đã có lựa chọn tốt nhất cho phòng khám đa khoa của mình. Tóm lại, đối với phòng khám nên chọn hình thức online là tốt nhất để mang lại hiệu quả cao nhất. 

PR cho phòng khám đa khoa Online là hiệu quả nhất

Hình thức PR cho phòng khám đa khoa online giúp tập hợp khách hàng rộng lớn và dễ dàng phân khúc thị trường.
• Thời gian: 24/7, thường xuyên, liên tục
• Không gian: Mạng lưới toàn cầu, không còn khoảng cách địa lý
• Chi phí: Chi phí thấp
• Khả năng tương tác:Tương tác trực tiếp với người dùng, nhanh chóng, thuận tiện.
• Lưu trữ thông tin: Bộ máy lưu trữ thông tin, dữ liệu khổng lồ, nhanh chóng, tiện lợi

Qua những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên phần nào có thể giúp được các bạn hiểu rõ về PR cho phòng khám đa khoa đối với thời buổi công nghệ ngày nay thì Marketing Online chính là giải pháp tốt nhất giúp cho các phòng khám có thể tiếp cận đến khách hàng và phát triển phòng khám nhanh chóng nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin rõ nhất về giải pháp Marketing online cho phòng khám ngay dưới đây.

Hình ảnh có liên quan

XEM NGAY 

>>> GIẢI PHÁP MARKETING ONLINE CHO PHÒNG KHÁM ĐA KHOA<<<

 

Vậy nên nếu bạn còn chần chờ thì rất tiếc bạn sẽ đánh mất đi một cơ hội quý báu cho mình. Và nếu bạn có ý định triển khai ngay từ hôm nay, hãy liên hệ với chúng đôi để được hỗ trợ tốt nhất. Marketingnuu. com luôn đồng hành cùng bạn.

 

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
  1. Họ và Tên (bắt buộc)
  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
  3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon