Lập kế hoạch mở phòng khám đa khoa cần hay không cần?

Có phải ? Bạn đang có ý định mở phòng khám đa khoa ? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và chưa biết làm như thế nào ? ĐỪNG LO vì đã có chúng tôi giúp bạn LẬP KẾ HOẠCH MỞ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA  HOÀN CHỈNH NHẤT. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần thiết nhất cho ai đang có ý định mở phòng khám đa khoa.

Để lập kế hoạch mở phòng khám đa khoa của mình là một điều không hề dễ dàng? Đây là câu hỏi rất nhiều bạn gửi về chúng tôi hôm nay chúng tôi với kinh nghiệm làm marketing về phòng khám vừa qua  xin chia sẻ một dự án kế hoạch dự án mở phòng khám đa khoa cho các bạn.

Giới thiệu lập kế hoạch mở phòng khám đa khoa

SƠ LƯỢC CHỦ ĐẦU TƯ.

SƠ LƯỢC VỀ DỰ ÁN.

Địa điểm thực hiện.
Hình thức quản lý dự án.
Thời gian thực hiện dự án.
Giới thiệu về địa điểm thực hiện dự án.

MỤC ĐÍCH ĐẦU TƯ

TỔNG VỐN ĐẦU TƯ:

Tổng vốn đầu tư: 7.294.318.000VNĐ

Trong đó

Vốn tự có: 5.470.739.000 VNĐ chiếm 75%

Vốn vay:    1.823.579.000 VNĐ chiếm 25%

CÁC ĐIỀU KIỆN YÊU CẦU TRONG THỰC HIỆN ĐẦU TƯ

CĂN CỨ PHÁP LÝ

– Chứng chỉ hành nghề

– Giấy phép kinh doanh

– Chứng nhận đủ tiêu chuẩn hành nghề

– Hợp đồng xử lý rác thải

KHẢ NĂNG ĐÁP ỨNG YÊU CẦU CỦA DỰ ÁN

Chi tiết mô hình phòng khám có thể hình dung  như sau :

Gồm 5 khoa : cấp cứu , nội, ngoại , nhi ,cận lâm sàng ,nhà thuốc .

Phòng khám được nâng cấp lên  từ phòng khám nội nên một số máy móc ,trang thiết bị vât tư y tế ( máy siêu âm, điện tim, máy xông ,hút,máy ôxy nhân tạo……) nhà thuốc tương đối lớn đã có sẳn.

Nhân lực  : Hiện nay tương đối nhiều gồm 1 BS Thạc Sĩ ,2 BS đa khoa ,1 KTV XQ,2 điều dưỡng, 1DS đại học, 4 DS trung học như vậy chỉ thêm 2 BS ,1KTV XN là hoàn toàn đủ về mặt nhân lực

– Lượng bệnh nhân hiện tại đến khám trung bình mổi ngày khoảng 60 lượt và khoảng 150 khách mua thuốc theo toa và mua thuốc lẽ

Trung bình mổi lượt khám =80,000 đ  x  70 = 5,600,000 đ

Trung bình mổi lược mua thuốc  = 20d x 150 = 3,000,000 đ

Tính toán ước lượng thống kê nếu nâng lên phòng khám đa khoa có đội ngủ chuyên môn khá trang thiết bị tương đối đầy đủ thì lượng bệnh nhân sẽ tăng vọt đáng kể bình quân cụ thể từng năm 1 so với phòng khám nội hiện nay cụ thể như sau:

Năm :1 số lượng bệnh nhân tăng 25% # 90 người/ ngày
Năm :2 số lượng bệnh nhân tăng 25% # 113 người/ ngày
Năm: 3 số lượng bệnh nhân tăng 30% #  150 người/ ngày
Năm :4 số lượng bệnh nhân tăng 30% # 195 người/ ngày
Năm :5 số lượng bệnh nhân tăng 30% # 259 người/ ngày

Đến năm thứ 5 là khách tăng lên lượng đỉnh chỉ cần ở mức này hoặc tăng 5- 7%/năm là đã đạt yêu cầu của dự án đề ra.

Từ những nhận đinh trên phòng khám nội tổng hợp Hưởng Phước quyết định nâng cấp lên thành phòng khám đa khoa để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng của nhân dân.

BỘ MÁY QUẢN LÝ ĐIỀU HÀNH PHÒNG KHÁM VÀ NHU CẦU NHÂN SỰ

BỘ MÁY ĐIỀU HÀNH QUẢN LÝ


Tóm lại:

Cần có chiến lược marketing lập kế hoạch mở phòng khám đa khoa 

  Mặc dù đây là bản phát thảo dự án của một phòng khám nhưng liệu rằng kế hoạch khả quan như bạn mong muốn? Xây dựng xong có doanh thu hay thất bại?

Có hàng 1000 doanh nghiệp vừa và nhỏ xây dựng mở phòng khám xong nhưng thất bại vì không có bóng khách hàng. Do đâu do chúng ta không đâu tư từ đầu trong việc marketing cho phòng khám.

Chiến lược marketing cho lập kế hoạch mở phòng khám đa khoa là một phần quan trọng trong khâu xây dựng phát triển các dự án.

 

Lấy một ví dụ: dự án khu chung cư trước khi xây dựng và đi vào hoạt động, họ đã xây dựng đội ngũ marketing nhằm : để quảng cáo về vật chất, hay dịch vụ, cơ sở hạ tầng,….. Vì sao họ đầu tư marketing đánh vào thị trường khách hàng trước khi xây dựng dự án :

– Họ tìm hiểu nhu cầu thị hiếu, nhu cầu khách hàng nhằm có chiến lược xây dựng một đội ngũ chuyên marketing trước.
– Nguồn đầu tư, vốn họ tối ưu hóa chi tiết vạch ra điểm nổi bật làm sao với khách hàng và đủ sức cạnh trạnh với các ông lớn để xây dựng dự án xong là phòng khám bạn đã được khách hàng biết đến để sử dụng dịch vụ của mình.
– Mục đích xây dựng
– Chiếc lược quảng cáo : thương hiệu, logo, sản phẩm, dịch vụ,…

Xem có đảm bảo đáp ứng với nhu cầu của họ để họ sẻ đến với chúng ta thậm chí họ có thể dặt cọc thuê ở trước khi khu trung cư đó xây dựng hoàn thành.

Do đó chúng ta cần xây dựng đội ngũ marketing từ đầu thì kết quả mang lại nhiều hơn, thành công hơn.

 

 

Ngoài ra, ngày càng nhiều tổ chức sử dụng internet để hỗ trợ trong việc kiểm soát nguồn vốn . Tạo website bán hàng, mở phòng khám chữa bệnh trực tuyến vì vậy dự án sẽ ít tốn chi phí và được sự quan tâm nhiều hơn.

Trên mặt bằng nhìn chung, xã hội ngày nay việc thông dụng mạng, việc khách hàng có đến với phòng khám chúng ta hay không một phần chiến lược marketing vững mạnh.

Việt Nam có hơn 30 triệu biết và sử dụng internet, chiếm 1/3 dân số. Do vậy, việc sử dụng marketing sẽ giúp cho bạn mở dự án hay lập kế hoạch dễ dàng.

Bên cạnh, tạo gắng kết mối quan hệ rộng rãi tìm kiếm các nguồn nhân lực, đầu tư,… một cách dễ dàng.

Các doanh nghiệp mở phòng khám  đầu tư vốn 70% theo kiểu marketing online . Còn 30% còn lại mở theo nhà đầu tư vì vậy sẽ tiết kiệm một khoảng tiền nhưng lại hiệu quả cao.

Một dịch vụ sản phẩm làm thế nào khách hàng biết đến? Làm sao thương hiệu bạn được biết đến? Tất cả đều là cần dùng đến marketing.Vì vậy marketing lập kế hoạch mở phòng khám đa khoa rất cần thiết là chìa khóa dẫn đến thành hay bại của một doanh nghiệp.

Vì thế , nếu bạn không muốn lập kế hoạch mở phòng khám đa khoa của mình sau khi hoàn thành đi vào hoạt động thì bạn hãy xây dựng cho mình một đội ngũ marketing vững mạnh. Hãy đọc thật kỉ và hãy làm theo cách của mình đảm bảo phòng khám của bạn sẽ thành công.

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
  1. Họ và Tên (bắt buộc)
  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
  3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon