Kế Hoạch Marketing Cho Phòng Khám Phụ Khoa Hoàn Hảo

Một kế hoạch Marketing cho phòng khám phụ khoa hoàn hảo phải bắt đầu từ việc hiểu thị trường và nhu cầu của bệnh nhân tiềm năng. Hoạch định marketing là công việc phải đi trước các hoạt động như quảng cáo hay quan hệ công chúng nhằm tìm được và giữ khách hàng. Nhìn chung, về mặt chuyên môn, lập kế hoạch marketing cho phòng khám phụ khoa sẽ đi theo một công thức, mô hình quy chuẩn. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả một số bước quan trọng trong kế hoạch Marketing cho phòng khám phụ khoa. Để có thể hình dung và dễ dàng tiếp cận các kiến thức chuyên sâu hơn về kế hoạch marketing cho phòng khám phụ khoa, hãy đừng bỏ qua bài viết này.

marketing-nuu

NHỮNG LÝ DO VÌ SAO NÊN LẬP KẾ HOẠCH MARKETING ONLINE

Ngày nay, Marketing online không còn là một khái niệm xa lạ đối với công việc kinh doanh, trong đó việc lập kế hoạch Marketing Online rất quan trọng. Biết cách lập một kế hoạch Marketing cho phòng khám phụ khoa sẽ giúp cho phòng khám của bạn gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường, giúp khách hàng hiểu được lý do vì sao nên chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn mà không phải những sản phẩm, dịch vụ khác của các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Lập được một kế hoạch Marketing Online tốt không những giúp tăng doanh thu mà còn hỗ trợ cho doanh nghiệp, phòng khám của bạn phát triển các sản phẩm và dịch vụ mà khách hàng đang có nhu cầu, dần dần tiến đến việc phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

marketing-nuu

VẬY NHỮNG AI LÀ NGƯỜI KHÔNG NÊN LẬP KẾ HOẠCH MARKETING ONLINE CHO PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA

Đối với những phòng khám không quá quan tâm về việc mình sẽ đi đâu về đâu, hoặc không có định hướng phát triển lâu dài cho phòng khám của mình, hoặc đơn giản là phòng khám của bạn không cần khách hàng, thì lời khuyên là bạn không nên sử dụng dịch vụ này vì sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí không cần thiết. Khách hàng không chỉ đơn giản bước vào phòng khám của bạn và sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu họ không biết bạn là ai, bạn có thể làm được những gì cho họ và tại sao họ nên sử dụng dịch vụ của bạn mà không phải của những phòng khám khác. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu mà bạn hướng đến cho phòng khám của mình sẽ quyết định việc bạn có nên lập một kế hoạch Marketing cho phòng khám phụ khoa của bạn hay không.

marketing-nuu

VẬY LẬP KẾ HOẠCH MARKETING ONLINE NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG

marketing-nuu

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG VIỆC LẬP VÀ THỰC HIỆN KẾ

HOẠCH MARKETING ONLINE CHO PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA

1. Lãnh đạo không cương quyết

Cho dù bạn có lập một kế hoạch chi tiết và hoàn hảo như thế nào đi nữa thì vẫn không có gì đảm bảo là kế hoạch đó sẽ không có sai sót và thất bại. Tất cả chỉ là những phép thử dựa trên cơ sở phân tích rõ ràng, bằng kinh nghiệm và kiến thức mà bạn đã tiếp thu được. Nếu người lãnh đạo không dám mạo hiểm, dù chỉ là một khoảng nhỏ thì xem như đã để vụt mất rất nhiều cơ hội để thay đổi và phát triển. Đây là yếu tố đầu tiên và tiên quyết nếu bạn là một giám đốc một phòng khám hay bệnh viện.

2. Kế hoạch thiếu khả thi

Một trong những điều khiến cho việc kế hoạch mà bạn lập ra không đủ tính khả thi để hiện thực hóa đó là việc thiếu kiến thức trong việc xây dựng một kế hoạch. Điều này khiến cho kế hoạch bạn lập ra thiếu tính logic, từ đó khiến cho sức thuyết phục của dự án không cao. Việc thứ hai là không có kinh nghiệm thực tế khi lập kế hoạch Marketing cho phòng khám phụ khoa, điều này khiến cho kế hoạch được lập ra mang tính hàn lâm và không áp dụng được vào thực tế. Cũng như việc không nắm rõ nguồn lực của phòng khám, bệnh viện.

Nguyên nhân gây ra điều trên đến từ việc bạn không phải người của bệnh viện hay phòng khám, nên thông tin về những nơi này bạn chỉ có thể hiểu một cách sơ sài, ngoài ra người truyền đạt lại những ý trên cũng không muốn đưa hết những thông tin cần thiết cho bạn, có thể là vì vấn đề bí mật trong kinh doanh. Do đó hầu như bạn chỉ có thể tiếp cận được thông tin ở mức độ cơ bản. Chính những điều trên góp phần đẩy bản kế hoạch marketing cho phòng khám phụ khoa của bạn càng lúc càng xa rời thực tế.

3. Đội ngũ nhân sự không hiệu quả

Bộ phận quản lý marketing thường đưa ra các kế hoạch marketing online cho phòng khám với quy mô rất to lớn, cùng với đó là định vị và chiến lược lâu dài, có thể khiến cho giám đốc các phòng khám, bệnh viện rất hứng khởi và ủng hộ. Tuy nhiên kế hoạch đó đi kèm với chi phí không nhỏ cùng với năng lực của từng thành viên trong kế hoạch phải đạt đủ yêu cầu. Do đó đa phần kế hoạch chỉ triển khai được giai đoạn đầu, sau đó là “hụt hơi”.

VẬY LÀM THẾ NÀO ĐỂ LẬP KẾ HOẠCH MARKETING ONLINE HIỆU QUẢ?

Marketing Nuu sẽ hướng dẫn cho bạn cách để lập một kế hoạch marketing online cho phòng khám phụ khoa hiệu quả, bao gồm 4 bước sau:

1.Phân tích

KHÁCH HÀNG

ĐỐI THỦ

BẢN THÂN

Nắm rõ dịch vụ/sản phẩm của bạn hướng đến nhóm khách hàng nào. Đối tượng khách hàng của bạn càng rõ ràng thì kế hoạch càng cụ thể và bám sát mục tiêu.

Phân tích đối thủ của mình, xem điểm mạnh và điểm yếu của họ là gì, nếu điểm mạnh thì ta tiếp thu và triển khai, còn điểm yếu thì biết để tránh.

Phân tích sản phẩm/dịch vụ của mình có điểm nào đặc biệt và nổi trội hơn so với các sản phẩm/dịch vụ tương đồng, điểm đặc biệt đó có giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của họ nhanh hơn, hiệu quả hơn không.

2. Xây dựng chiến lược, kế hoạch

MỤC TIÊU

PHƯƠNG PHÁP TRIỂN KHAI

NGUỒN LỰC CẦN THIẾT

Mục tiêu về tài chính đàm bảo dòng tiền cho sự vận động của phòng khám, Hệ thống Marketing Offline ( Phương thức triển khai truyền thống) Nhân sự thực hiện: viết bài, làm website, quảng cáo
Mục tiêu marketing đem lại số bệnh nhân sử dụng dịch vụ phòng khám của mình Hệ thống marketing online, thịnh hành nhất hiện nay. Chiếm gần 80% chi phí hoạt động Marketing của phòng khám Chi phí quảng cáo
Người lên chiến lược marketing

3. Tiến hành thực hiện chiến lược, kế hoạch

Một kế hoạch tốt muốn thực hiện được, cần đáp ứng những quy tắc sau. Đây cũng là quy tắc chung cho toàn bộ những kế hoạch hoặc dự án mà bạn muốn triển khai

QUY TẮC 5W1H

4. Đánh giá, kiểm tra quá trình thực hiện

Mỗi kế hoạch được lập ra và thực hiện đều phải có bước đánh giá để kiểm tra tính hiệu quả của kế hoạch. Đa phần khi triển khai một kế hoạch, thực tế chỉ đạt từ 40% đến 50%. Vì vậy việc hiệu chỉnh, đánh giá luôn được diễn ra liên tục trong quá trình vận hành để đảm bảo kế hoạch đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

NHỮNG KẾ HOẠCH MARKETING ONLINE PHÒNG KHÁM NÀO ĐƯỢC ÁP DỤNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện các phòng khám đang áp dụng hai kế hoạch marketing online phổ biến là ngắn hạn và dài hạn. Kế hoạch ngắn hạn chủ yếu tập trung vào việc đầu tư website, chạy quảng cáo google, facebook để tăng lượt tiếp cận khách hàng, đánh nhanh rút gọn. Kế hoạch dài hạn thì cần phân tích rõ ràng, triển khai kế hoạch có CHIỀU SAU, nhưng đảm bảo tỉ lệ thành công cao vì các bước được thực hiện bài bản.

Muốn có một kế hoạch tốt và hiệu quả, bạn cần tốn rất nhiều thời gian, chi phí, cũng như phải có được một đội ngũ đầy đủ kỹ năng cần thiết.

marketing-nuu

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
  1. Họ và Tên (bắt buộc)
  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
  3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon