Tôi đã tăng doanh thu trong vòng 3 tháng với 1 chiến lược marketing cho phòng khám tư nhân

chien luoc marketing cho phong kham tu nhan

Trong những ngành nhạy cảm như y tế – chăm sóc sức khỏe, việc làm marketing không chỉ đơn thuần là thu lại nhiều doanh thu hơn, mà nó dựa trên nguyên tắc marketing xây dựng thương hiệu. Trong đó, chiến lược marketing cho phòng khám tư nhân đóng vai trò then chốt giúp nâng tầm thương hiệu, cũng như thu hút sự chú ý, tin tưởng của khách hàng mục tiêu.

Hiện nay, các phòng khám tư do phải tư trang trải chi phí, ít có nguồn bệnh dồi dào từ bảo hiểm y tế, giá dịch vụ thường lại cao hơn nên vấn đề thu hút bệnh đến điều trị là khá khó khăn hơn. Tuy nhiên một thực tế cho thấy với những phòng khám tư nhân lớn làm ăn uy tín và có chú trọng marketing thì lượng bênh có khi còn hơn rất nhiều viện công lớn.

Hãy cùng tìm hiểu về chiến lược marketing cho phòng khám tư nhân qua bài viết dưới đây và đừng bỏ sót phần nào nếu bạn không muốn phòng khám của mình ngày một tồi tệ nhé!

1.Những ưu thế khi có một chiến lược marketing thu hút bệnh nhân cho phòng khám tư nhân

Khi có một bản chiến lược marketing cho phòng khám tư nhân trong tay bạn sẽ am hiểu hơn về thị trường và khách hàng tiềm năng của mình. Biết được khách hàng đang cần gì, từ đó phòng khám của mình đang có gì và cần thay đổi những gì để phù hợp với thị trường qua từng thời kì. Hiểu được đối thủ cạnh tranh để từng bước tung các chiến thuật phù hợp

Tạo cơ hội bán hàng tốt hơn rất nhiều, thúc đẩy phòng khám phát triển tạo ra những dịch vụ tốt, phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Ngoài ra chiến lược còn giúp phát triển phòng khám một cách có hệ thống, dễ dàng quản lý ngân sách và đánh giá tính hiệu quả sau thời kỳ thực hiện. Khi thị trường có biến động hoặc thay đổi dễ dàng xoay chuyển tình thế.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hữu ích về marketing phòng khám mà chúng tôi mang lại cho bạn:

>>> Tham khảo thêm về Marketing phòng khám bạn không nên bỏ qua

>>> Xây dựng chiến lước marketing cho phòng khám ai cũng làm được

>>> Chiến lược marketing cho phòng khám phụ khoa có 01 không 02

>> Phương pháp marketing dịch vụ bệnh viện hiệu quả chưa có từ trước đến nay

2. Ví dụ thực tế mẫu kế hoạch marketing cho phòng khám tư nhân nhanh và dễ dàng

2.1 Ví dụ mẫu thực tế về chiến lược marketing cho phòng khám hiệu quả

Dự Án Dây Chằng Chéo Đầu Gối – Do Bác Sĩ Trương Công Dũng – trong danh sách Bác Sĩ chăm lo cho các cầu thủ của đội tuyển U20 , U23 Việt Nam

marketing phòng khám

Bác sĩ Dũng – một chuyên gia trong lĩnh vực mổ dây chằng chéo đầu gối. Ông đã khá thành công khi triển khai kế hoạch marketing online cho phòng khám của mình, với một mức chi phí khoảng 21 đến 35 triệu mỗi tháng, và luôn nhận được một kết quả thành công. Từ khi áp dụng chiến lược marketing cho phòng khám tư nhân online, phòng khám của ông luôn mang đến một lợi nhuận khá cao.

Bắt đầu từ con số 0 – 0 WebSite – 0 Facebook và 0 khách hàng trên Internet. Nhưng tính tới thời điểm bây giờ, Website của ông mỗi ngày có khoảng 150 đến 200 người truy cập, Facebook có hơn 450.000 like tự nhiên.

Website: http://phongkhambonnela.com/phong-kham

Facebook:  https://www.facebook.com/daychangcheotruoc

Dự Án điều trị Ung Thư Gan, U Xơ Gan – Do Giáo Sư, Tiến Sĩ Hoa Kỳ Nguyễn Phúc phụ trách

Một dự án điển hình trong lĩnh vực gan do tư nhân thực hiện. Họ đã tự thực hiện mọi hoạt động từ bản chiến lược marketing cho phòng khám tư nhân của mình và kết quả mang đến cho học thật xứng đáng và để tồn tại đến bây giờ là một sự nỗ lực của cả ekip bệnh viện.

Giáo Sư Phúc là chuyên gia hang đầu về ung thư. Ông có một bề dày kinh nghiệm với hơn 40 năm trong nghề hoạt động tại các nước như Ấn Độ, Việt Nam và Hoa Kỳ. Hiện nay thì giáo sư đã 73 tuổi nhưng nhờ việc khám bệnh trực tuyến qua Skype mà bác sĩ là tiết kiệm chi phí rất nhiều trong công việc của mình và mang lại nguồn thu nhập lớn qua marketing online.

Website:http://bacsigan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaosunguyenphuc

3. Cách xây dựng chiến lược thu hút bệnh nhân cho phòng khám

3.1 Phân tích

Ở bước này chúng ta phân tích theo quy tắc 3C trong Marketing:

+ Đối thủ: xác định được ai đang là đối thủ trực tiếp với bệnh viện trong cùng khu vực địa lý . Họ có những ưu và nhược điểm gì so với bệnh viện bạn và chiến lược của họ đang theo đuổi là gì.

+ Bản thân: tiến hành phân tích SWOT bệnh viện của bạn, nêu được ưu thế khác biệt của của bệnh viện bạn so với những bệnh viện đối thủ khác.

+ Khách hàng: họ là ai, vấn đề của họ là gì, tạo sao họ lại sử dụng dịch vụ của bệnh viện bạ mà không phải là bệnh viện khác, hành vi sử dụng dịch vụ của họ là như thế nào.

Bằng việc phân tích yếu tố bên trong và bên ngoài thì bạn sẽ “ biết người biết ta” từ đó làm nền tảng triển khai những bước tiếp theo.

 

a)Dịch vụ (Product) b) Giá (Price) c) Phân phối (Place) d) Truyền thông (Promotion) e) Quy trình (Process) f) Con người (People) g) Môi trường dịch vụ (Physical Enviroment)
nêu lên điểm cốt lõi giá trị của dịch vụ bệnh viện so với đối thủ cạnh tranh khác như chất lượng dịch vụ, chất lượng kỹ thuật. Nếu chất lượng không tốt thì mọi công việc truyền thông coi như vô nghĩa. cách định giá cũng gây ra tâm lý cho khách hàng khi họ quyết định trả tiền cho 1 dịch vụ bởi lẽ người xưa thường có câu “ tiền nào của nấy” nên bệnh viện cũng nên áp dụng phương pháp này cho đối tượng khách hàng của mình bằng việc so sánh giá của mình với đối thủ cạnh tranh. bệnh viện tốt nhất phải nằm ở nơi có mật độ dân số cao, thuận tiện đi lại thì sẽ tạo cho khách hàng khả năng sử dụng dịch vụ cao hơn. Từ việc xác định thuộc tính định vị thì truyền thông tạo cảm nhận ban đầu của khách hàng về các dịch vụ mà bệnh viện cung cấp sẽ khắc sâu hơn trong tâm trí khách hàng. Việc đảm bảo quy trình chất lượng và kết nối các công đoạn với nhau một cách chặt chẽ như việc đặt lịch hẹn-> khám bệnh đúng giờ->số lượng khách hàng tăng lên vì một khi quy trình diễn ra đúng thì chi phí sẽ tiết kiệm đồng thời sự hài lòng khách hàng cũng tăng lên. sự thân thiện, ân càn cũng của đội ngũ bác sĩ và tiếp tân cũng là yếu tố quyết định khách hàng của mình có quay lại hay không vì thế việc đào tạo kỹ năng mềm cho đội ngũ nhân sự là sự không thể thiếu

là một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng. Đặc điểm của dịch vụ là sự trừu tượng nên khách hàng thường phải tìm các yếu tố “hữu hình” khác để quy chuyển trong việc đánh giá.

Ví dụ: khi một bệnh nhận tìm đến một bác sĩ thì yếu tố phòng khám sạch sẽ, trang nhã, yên tĩnh hay trên tường treo nhiều giấy chứng nhận, bằng khen, bằng cấp, bài báo viết về vị nha sĩ này sẽ tạo ra một niềm tin rất lớn từ bệnh nhân.

 

3.2 Xây dựng chiến lượt thu hút bệnh nhân

3.3 Đánh giá chiến lược marketing cho phòng khám

Sau khi triển khai tất cả các chiến lược marketing phòng khám tư nhân và kế hoạch marketing phòng khám nên đưa ra các tiêu chí đánh giá để phát hiện ra khâu nào chưa phù từ đó kịp thời điều chỉnh nhanh chóng tiết kiệm chi phí.

Các tiêu chí đánh giá có thể bao gồm:

– Tỉ lệ truy cập/ ghé thăm của khách hàng

– Tỉ lệ chuyển đổi thành doanh thu

– Tỉ lệ nhận diện thương hiệu qua các kênh truyền thông và mức độ cảm xúc của họ đối với thương hiệu

– Tỉ lệ khách hàng quay lại.

 

Qua những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên phần nào có thể giúp được các bạn hiểu rõ về cách thu hút bệnh nhân cho phòng khám quan trọng như thế nào đối với thời buổi công nghệ ngày nay Marketing Online chính là giải pháp tốt nhất giúp cho các phòng khám có thể tiếp cận đến khách hàng và phát triển phòng khám nhanh chóng nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin rõ nhất về cách thu hút bệnh nhân cho phòng khám tai bằng cách để lại thông tin cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng đồng hành hợp tác để phát triển phòng khám cho quý anh chị.

 

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
  1. Họ và Tên (bắt buộc)
  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
  3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

 

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon