Lợi nhuận kếch xù từ chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa

quang cao cho phong kham da khoa

Xu hướng cái đẹp đang dần thay đổi trong đó vấn đề về răng miệng cũng không nằm ngoại lệ. Từ xưa ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”, quan niệm đó được người xưa chứng thực và cho đến hiện nay nó vẫn còn hiện hữu trong tâm thức mỗi người. Chính vì lẽ đó các phòng khám nha khoa ngày nay ngày càng mọc lên như nấm nhưng họ vẫn chưa biết cách thu hút khách hàng thật sự mà chỉ chờ khách hàng tới với họ.

Bởi lẽ những phòng khám đó chưa biết lập ra cho mình chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa – điều mà đối thủ cạnh tranh với họ đang thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu về chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa qua bài viết dưới đây và đừng bỏ sót phần nào nếu bạn không muốn phòng khám của mình ngày một tồi tệ nhé!

 

chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa

Sự thật không ngờ về chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa

Marketing cho ngành dịch vụ đã khó, hơn thế nữa đối với lĩnh vực y tế, phòng khám lại là một điều không dễ dàng. Bởi lẽ bản chất của dịch vụ mang tính trừu tượng, khách hàng không thể cảm nhận và dùng thử trước khi quyết định chi trả cho dịch vụ đó. Nên việc làm marketing cho lĩnh vực này phải thật cẩn trọng và tâm huyết mới có thể đem đến thành công.

Những chiến lược Marketing Online phòng khám nào được áp dụng phổ biến hiện nay

Có hai chiến lược phổ biến hiện nay. Chọn chiến lược nhanh gọn lẹ và chiến lược làm bài bản ngay từ đầu. Tùy theo mục tiêu và điều kiện tài chính của bạn để chọn chiến lược một hay chiến lược hai.Chiến lược nhanh gọn lẹ : Đầu tư website, chạy quảng cáo google, facebook là xong. Không cần quá cầu kỳ, chiều sâu không cần, cứ làm cơ bản, rồi tính tiếp.Chiến lược bài bản : Lên kế hoạch bài bản, triển khai có tính CHIỀU SÂU tỉ lệ thành công cao, bởi có những nhận định, phân tích rõ ràng.

Dưới đây là những lợi ích sau khi bạn đã có cho mình chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa:

Một chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa tốt cho phép bạn dự đoán, đánh giá, chuẩn bị, xây dựng bản đồ đường đi, bao gồm căn cứ của bạn, xây dựng các hệ thống hỗ trợ cần thiết, bảo vệ công ty và cải thiện đáng kể cơ hội marketing thành công của bạn. Một chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa là một công cụ kinh doanh cần thiết để đi tới thành công.Giúp phòng khám tìm các bệnh nhân tiềm năng mạnh, tăng trưởng dòng dịch vụ có giá trị cao, tạo doanh thu với lợi nhuận tốt.Bệnh nhân sẽ được giải đáp kịp thời những thắc mắc => giữ chân bệnh nhân lâu dài và nâng cao lòng trung thành của bệnh nhân.

Đánh giá được năng suất và sắp xếp lại chiến lược, kết hợp phân tích dữ liệu tạo cho doanh nghiệp có một data tốt giữ chân cũng như tìm được khách hàng mục tiêu.

Thực hiện chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa của mình ngay nếu không muốn là kẻ lạc hậu

 

Thế nào là một quy trình  chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa chuẩn quốc tế? Tôi sẽ bật mí cho các bạn quy trình chuẩn để xây dựng một chiến lược Marketing, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp theo các bước sau:

   1) Nghiên cứu thị trường:
Bằng việc phân tích thị trường ngành, quy mô thị trường, tình hình cạnh tranh, thị phần và xu hướng biến động bạn sẽ hình dung được có những tác động xấu hay tốt đến việc tiến hành kế hoạch marketing.

   2) Phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu:

Phân tích hành vi khách hàng đối với dịch vụ phòng khám nha khoa, vẽ chân dung khách hàng với những nhu cầu, mong muốn và hành vi đối với dịch vụ.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hữu ích về marketing phòng khám mà chúng tôi mang lại cho bạn:
>>> Tham khảo thêm về Marketing phòng khám bạn không nên bỏ qua <<<
>>> Xây dựng chiến lước marketing cho phòng khám ai cũng làm được
>>> Chiến lược marketing cho phòng khám chuẩn nhất
>>> Chiến lược marketing cho phòng khám phụ khoa có 01 không 02

Bằng việc khảo sát khách hành dựa trên 5W1H chúng ta có thể thống kế được các yếu tố như tần suất sử dụng dịch vụ, địa điểm,… chúng ta sẽ có chân dung khách hàng bao quát nhất trước khi vào chiến lược định vị.

Chiến lược STP (Segmentation – Targeting – Positioning)

Chiến lược STP là chiến lược được nhiều nhãn hàng nổi tiếng như Pepsi, CocaCola, StarBucks, Vinamilk… sử dụng.

3) Xác định mục tiêu:

Phòng khám muốn tăng doanh thu, lợi nhuận ra sao, mục tiêu marketing, branding thương hiệu như thế nào. Cần vạch rõ mục tiêu để có kế hoạch đạt bằng được mục tiêu đó.

Xác định mục tiêu cho việc lập chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa về doanh số, xã hội và tiếp thị sẽ góp phần không nhỏ trong việc vạch ra đích đến của từng mục đích mà mà công ty bạn cần đạt được.

  4) Xác định thông điệp và câu chuyện truyền thông:

Muốn thực hiện marketing khác biệt so với đối thủ cạnh tranh bạn buộc phải đưa ra thông điệp truyền tải và câu chuyện truyền thông muốn xây dựng. Có như thế, khách hàng sẽ dễ liên tưởng và dễ nhớ đến phòng khám mỗi khi được gợi nhắc từ thông điệp của bạn.

   5) Lập kế hoạch Marketing

Một kế hoạch Marketing kỹ lưỡng được Phân kênh, chiến thuật, chiến lược Marketing cho phòng khám nha khoa phải có thời gian chi tiết cho từng công việc: Online, Offline, Conversion & Optimization

Xem thêm: Cách lập kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa

6) Đo lường hiệu quả

Cuối cùng là liên tục đo lường hiệu quả thông qua các chỉ số Impression, Action.

Tuy nhiên, nhiều phòng khám chưa có kinh nghiệm lập chiến lược marketing cho phòng khám nha khoa và chưa biết cách đo lường hiệu quả nên dù áp dụng quy trình này nhưng hiệu quả marketing vẫn thấp, chi phí tốn kém.

Tóm lại việc mang đến thành công phải dựa trên việc lập chiến lược Marketing cho phòng khám nha khoa và từ đó triển khai dựa theo những bước phía trên đã trình bày ở trên sẽ giúp bạn định hình được mục tiêu của mình. Muốn làm được điều đó bạn cần  có một đội ngũ chuyên nghiệp để có thể thực hiện Marketing một cách tốt nhất. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ hiện nay thì Marketing Online là mảnh đất mà lĩnh vực y tế cần khai thác.

Để có thể tìm ra lý do chiến lược Marketing cho phòng khám nha khoa đang gặp vấn đề tại đâu, bạn có thể chọn một trong những giải pháp sau đây:

Hoàn toàn miễn phí bằng cách theo dõi https: https://www.facebook.com/daihockhongtennuu/

Được Nuu tư vấn chiến lược Marketing với gói phù hợp với nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp

 

Gói chi phí Marketing Online tại Nuu

Tự hào là công ty duy nhất tư vấn và triển khai chiến lược Marketing cho phòng khám nha khoa Việt Nam, Nuu đã tư vấn chiến lược Marketing thành công cho rất nhiều phòng khám và bệnh viện trong khu vực trong nước và nước ngoài.

Marketing Nuu ra đời để giúp bạn thực hiện chiến lược Marketing một cách thành công nhất với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và chắc chắn rằng, với Marketing Nuu, phòng khám của bạn sẽ phát triển vượt trội trong thời gian không xa.

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
  1. Họ và Tên (bắt buộc)
  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
  3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon