4 chìa khóa giúp bạn sáng tạo hóa cách quảng cáo phòng khám

Đừng bỏ qua bài viết sau nếu muốn thoát khỏi vòng chán chường luẩn quẩn bao quanh phòng khám và cả cách quảng cáo phòng khám của bạn, để trở thành quảng cáo phòng khám mà khách hàng muốn nhìn thấy nhất và để tận hưởng kết quả doanh thu tuyệt vời mà sự sáng tạo hóa cách quảng cáo phòng khám đem lại trong bài viết này mà chúng tôi sẽ BẬT MÍ ngay sau đây.

Tại Mỹ, hàng năm người ta chi gần 10 tỷ USD cho các dịch vụ cách quảng cáo phòng khám khiến nó trở thành 1 trong số 10 ngành chi tiêu quảng cáo nhiều nhất xứ cờ hoa. Điều này cho thấy tác dụng to lớn của quảng cáo phòng khám đến kết quả kinh doanh là sự thật.

Nhưng hãy thử tìm các cách quảng cáo phòng khám trên Google hoặc trên truyền hình xem, nó thật là nhàm chán! Vâng, trong ngành nghề quảng cáo đầy sự sáng tạo này, cách quảng cáo phòng khám lại cứ phải vô cùng nhàm chán! Sao phải thế?!

 

1. Hãy nói ngôn ngữ của bệnh nhân – nguyên tắc cơ bản của quảng cáo phòng khám:

Xét trên khía cạnh kinh tế thì kinh doanh phòng khám cũng như mọi lĩnh vực kinh doanh khác. Tuy vậy lĩnh vực y tế lại có đặc trưng riêng của nó- sự nghiêm túc. Vấn đề nghiêm túc, tiến trình cung cấp dịch vụ nghiêm túc, bác sĩ nghiêm túc, kết quả nghiêm túc và ngôn ngữ chuyên – môn – một – cách – nghiêm – túc.

Đối với hầu hết bệnh nhân nói riêng và “loài người” nói chung, ngôn ngữ của các vị bác sĩ giống như là tiếng “ngoài hành tinh” với họ – quá chuyên môn tầm cỡ, quá phức tạp, nghe không hiểu!

Và nếu ngôn từ chuyên biệt như vậy thì thật sự rất khó để kết nối với khách hàng, điều đó dẫn đến việc các cách quảng cáo phòng khám thường bắt đầu trong sự mơ hồ và khép lại trong sự an toàn nhàm chán.

 

 

Carlos Machicao – nhà sáng lập, CEO kiêm Tổng giám đốc sáng tạo của Tập đoàn Giải pháp sáng tạo đa quốc gia Wide Pixel Media, đối tác chính thức của Coca Cola, cho rằng: “Bạn hãy cố gắng nói ngôn ngữ của khách hàng, nghĩ như suy nghĩ của khách hàng trước khi muốn họ hành động theo cách bạn muốn họ hành động”

Đơn giản hóa từ ngữ chuyên môn, giải thích từ ngữ chuyên môn bằng ngôn ngữ đời thường là cách quảng cáo phòng khám hiệu quả nhất, chân thực nhất và dễ thực hiện nhất!

Nội dung website, banner, biển hiệu, … đều hãy nói về vấn đề của bệnh nhân bằng ngôn ngữ của họ. Bên cạnh đó các vị bác sĩ, các nhân viên y tế ở phòng khám tư nhân hãy cố gắng cải thiện khả năng giao tiếp, trước tiên bằng việc tập diễn giải cho bệnh nhân về căn bệnh, về tình trạng sức khỏe của họ bằng một ngôn từ thật dung dị, dễ hiểu, đời thường.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hữu ích về marketing phòng khám mà chúng tôi mang lại cho bạn:
>>> Tham khảo thêm về Marketing phòng khám bạn không nên bỏ qua <<<
>>> Bật mí cách quảng cáo phòng khám đa khoa bạn nên xem
>>> Cách lập kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa không thể bỏ qua
>>> Cách viết PR phòng khám đa khoa nghệ thuật đỉnh cao

2. Thấu hiểu nỗi đau bệnh nhân – Niềm tin vào Y đức:

Để có thể hình dung rõ điều này, hãy tham khảo các cách quảng cáo phòng khám được thể hiện trong TVC hay những mẫu print ad đầy cảm xúc mà các bệnh viện quốc tế đang sở hữu, bệnh viện FV là một điển hình

 

Hay đoạn print ad đầy xúc động mà ta thường bắt gặp trên mặt báo vào khoảng đầu năm 2012: “Sau 14 năm ăn bằng ống dẫn, đây là bữa cơm đầu tiên của tôi …”

Đến đây hẳn bạn đã hiểu được “Thấu hiểu nỗi đau bệnh nhân” là gì, đúng không?

Đó là yếu tố Cảm xúc trong marketing hiện đại.

Yếu tố cảm xúc đóng một vai trò quan trọng trong vòng đời sản phẩm dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cách quảng cáo phòng khám.

Cảm xúc chi phối rất nhiều trong cuộc sống con người, và nó chính là mục tiêu tối thượng mà chúng ta nhắm tới trong việc sáng tạo ra cách quảng cáo phòng khám, hãy sử dụng nó như một sợi dây kết nối tâm hồn với bệnh nhân.

 

Xét sâu hơn về phương diện tâm lý, cảm xúc tạo nên niềm tin, và như hằng bao nhiêu năm qua các nhà khoa học đã luôn khẳng định, Niềm tin là một trong những yếu tố tác động nhiều nhất đến quyết định mua hàng/ sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Hãy tìm hiểu bệnh nhân của bạn nghĩ gì, cảm thấy thế nào, trong quá trình điều trị, họ phải trải qua những đớn đau nào, chống chọi với bệnh tật, hòa mình vào cuộc sống thường ngày ra sao.

Hoặc hãy nghe từ các thân nhân bệnh nhân, họ cảm thấy gì khi một người yêu dấu ra đi, họ vất vả thế nào trong suốt quá trình chăm bệnh, chi phí chữa trị gây áp lực cho gia đình như thế nào. Hãy hiểu sâu hơn, hãy đồng cảm. Cảm xúc sẽ cho bạn biết chính xác ý tưởng là gì, cách quảng cáo phòng khám ra sao.

3. Tối đa hóa tiện ích phòng khám:

Theo nghiên cứu của Smile Marketing ở Mỹ thì cách quảng cáo phòng khám bằng truyền miệng đóng góp khoảng 35-40% lượng bệnh nhân mới tới phòng khám. Do đó, hãy cân nhắc về phương án đẩy mạnh marketing truyền miệng tuy khó khăn nhưng lại có kết quả ngọt ngào.

Có nhiều điều khiến bệnh nhân nói về vòng khám của bạn, nhưng lại có chung một lý do duy nhất: Mang lại một trải nghiệm vượt bậc so với những gì họ tưởng tượng.

Mang lại một trải nghiệm vượt bậc so với tưởng tượng của bệnh nhân không hề đơn giản nhưng các chuyên gia từ Forbes có một số gợi ý như sau:

  • Cải tạo và nâng cao tiện ích phòng khám
  • Gia tăng khả năng nắm bắt tâm lý bệnh nhân
  • Thái độ và cách giao tiếp của nhân viên y tế đối với bệnh nhân: tận tình, kính trọng
  • Giúp bệnh nhân hiểu rõ quá trình điều trị
  • Kết quả điều trị tốt
  • Cơ sở vật chất của phòng khám: sạch sẽ, sang trọng, hiện đại, tiện nghi.

Các phương án trên chính là giải pháp để phát triển cách quảng cáo phòng khám truyền miệng.

CẬP NHẬT XU HƯỚNG CÁCH QUẢNG CÁO PHÒNG KHÁM MỚI NHẤT 2018

4. Viral Video – xu hướng cách quảng cáo phòng khám 2018

Viral Video (Video tạo hiệu ứng lan tỏa), cách quảng cáo phòng khám này cho phép người làm truyền thông chuyển tải những thông điệp cốt lõi về sản phẩm và dịch vụ của họ một cách súc tích, đầy đủ thông tin và mang tính giải trí cao.
Video có khả năng lan truyền tốt hơn các cách quảng cáo phòng khám khác rất nhiều. Một Viral video là một đoạn video có tính lan truyền (tự nhiên hoặc thúc đẩy) theo cơ chế phát tán dựa trên cảm xúc và tâm lý người xem. Những cảm xúc thích hợp dùng trong quảng cáo phòng khám là hạnh phúc, khổ đau, cảm động

Viral Video “nói hộ tiếng lòng của công chúng”, giúp hiện thực hóa cảm xúc của họ. Hãy kể một câu chuyện, một cách quảng cáo phòng khám sáng tạo không là gì hơn ngoài một câu chuyện hay.

cách quảng cáo phòng khám

Bên trên là một số giải pháp sáng tạo hóa cách quảng cáo phòng khám, nhưng để có thể thực thi hoàn hảo bạn nên tham khảo về  cách lập kế hoạch marketing cho phòng khám. Chúc các bạn thành công!

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
  1. Họ và Tên (bắt buộc)
  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
  3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon