Cách quảng cáo phòng khám phụ khoa để hiệu quả

Quảng cáo là một hình thức tuyên truyền, quảng bá sản phẩm mà người đầu tư sẽ chi trả tiền để sản phẩm/dịch vụ của mình tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Bằng cách quảng cáo, phòng khám của bạn sẽ tiếp cận được một thị trường khách hàng rộng lớn và tiềm năng, từ đó gia tăng doanh số khám chữa bệnh cũng như mở rộng được thị trường.

Quảng cáo càng hiệu quả, phòng khám càng được nhiều người biết đến. Nếu dịch vụ là trái tim của phòng khám thì quảng cáo chính là bộ mặt, càng nhiều bệnh nhân biết mặt bạn, thì phòng khám của bạn càng có nhiều lượt khám chữa bệnh. Một phòng khám nổi tiếng và được nhiều người bệnh tìm đến, điều đó chứng tỏ phòng khám đó đã thực hiện rất tốt chiến dịch quảng cáo của mình. Mục tiêu của quảng cáo chính là tạo ra tác động về mặt nhận thức đối với những bệnh nhân chưa biết về phòng khám của bạn, khiến cho họ biết về bạn, sau đó là quan tâm bạn, hiểu về bạn và quyết định khám chữa bệnh tại phòng khám của bạn.

VAI TRÒ CỦA QUẢNG CÁO TRONG KINH DOANH PHÒNG KHÁM

Khi một phòng khám được thành lập, bắt đầu sử dụng dịch vụ của mình để giải quyết các vấn đề của người bệnh, phòng khám cần thiết lập mối quan hệ của mình với thị trường mục tiêu thông qua nhiều phương pháp khác nhau để bán dịch vụ khám chữa bệnh, và khiến cho người bệnh quay lại và tiếp tục giới thiệu cho những người tiếp theo sử dụng dịch vụ của phòng khám. Và con đường tốt nhất để tiếp cận thị trường rộng lớn ngoài kia là thông qua các hoạt động truyền thông, mà trong đó quảng cáo là một trong những phương tiện thông tin đại chúng hiệu quả nhất.

marketing-nuu

Vậy quảng cáo hiện tại có bao nhiêu phương pháp và cách quảng cáo phòng khám phụ khoa hiệu quả là cách nào? Về cơ bản, quảng cáo được phân làm hai nhóm là Online và Offline. Quảng cáo online là hình thức tiếp cận khách hàng dựa trên môi trường internet, còn quảng cáo offline là hình thức quảng cáo truyền thống, dựa trên các phương tiện như báo giấy, tạp chí, tivi, banner, tờ rơi,… Tuy về hình thức và phương cách tiếp cận khách hàng có khác nhau nhưng về mục đích đều là như nhau, đều là tìm cách mang thông điệp, sản phẩm/dịch vụ của mình tiếp cận đến khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hữu ích về marketing phòng khám mà chúng tôi mang lại cho bạn:
>>> Tham khảo thêm về Marketing phòng khám bạn không nên bỏ qua <<<
>>> Hiểu rõ về pr phòng khám phụ khoa
>>> Cách quảng cáo phòng khám nha khoa ai cũng làm được
>>> Kế hoạch marketing cho phòng khám đa khoa

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA QUẢNG CÁO ONLINE VÀ OFFLINE

Hình thức khác nhau, hiệu quả cũng khác nhau, vậy chọn cách quảng cáo phòng khám phụ khoa như thế nào để đạt được mục đích đề ra. Dưới đây là năm yếu tố để giúp bạn lựa chọn:

quang-cao-online-vs-quang-cao-offline-min

1. Tiếp cận 

Mọi hình thức quảng cáo đều chỉ nhầm một mục đích là mang sản phẩm/dịch vụ của mình tiếp cận với khách hàng. Giúp khách hàng biết đến và sử dụng sản phẩm/dịch vụ đó. Tuy nhiên quảng cáo offline không thể tiếp cận đúng với nhóm đối tượng mà sản phẩm/dịch vụ của bạn muốn nhắm đến. Vì quảng cáo offline bạn không thể khống chế được mức độ tiếp cận. Quảng cáo có thể được phát đến những nhóm đối tượng không có nhu cầu, tạo ra sự lãng phí lớn. Mặt khác hình thức quảng cáo online hoàn toàn có thể giúp bạn làm được điều đó. Với những công cụ hỗ trợ, phòng khám hoàn toàn có thể nhắm đến đúng nhóm đối tượng mà mình đang hướng đến

2. Tương tác

Tính tương tác của quảng cáo online có thể thực hiện ngay khi quảng cáo vừa hiện diện trên internet. Những khách hàng có nhu cầu hoàn toàn có thể tiếp cận và tương tác thông qua các mạng xã hội và các trang web, diễn đàn mà phòng khám đang thực hiện. Quảng cáo offline không thể thực hiện được điều đó một cách triệt để. Do khách hàng không thể trực tiếp tương tác ngay với phòng khám mà thông thường còn phải trải qua một số quá trình. Gây tốn thời gian và khiến khách hàng tìm đến những địa chỉ khác. Do đó về mặt tương tác, quảng cáo offline không thể thực hiện hiệu quả bằng quảng cáo online.

3. Đánh giá

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu và kết thúc một chiến dịch là người chủ lẫn người làm chiến dịch quảng cáo muốn biết quá trình marketing của mình có diễn ra thành công hay không. Khoảng thời gian cụ thể từ khi tiến hành chiến dịch cho đến lúc kết thúc chiến dịch, quảng cáo tiếp cận được bao nhiêu người, bao nhiêu người ra hành động sử dụng sản phẩm/dịch vụ, bao nhiêu người cảm thấy chưa thỏa mãn với sản phẩm/dịch vụ của phòng khám, thông điệp mình truyền tải có đến được đúng đối tượng mà mình đang nhắm tới hay không. Tất cả hoàn toàn có thể được theo dõi chi tiết và rõ ràng với các công cụ quảng cáo online. Tuy nhiên quảng cáo offline không thể cho bạn biết chính xác những thông số đó. Bạn chỉ có thể ước tính được lượt tiếp cận dựa trên khung giờ chiếu hoặc số tờ rơi, số báo được in. Tất cả đa phần là những con số không rõ ràng.

4. Tốc độ lan truyền

Hiện nay việc một clip youtube hay một bài viết hay được chia sẻ với hàng triệu lượt view ngay trong ngày là một chuyện hoàn toàn bình thường. Với quảng cáo online bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó. Số lượng khách hàng tiếp cận được là trên phạm vi toàn quốc. Với quảng cáo offline thì tần suất để thông điệp mà phòng khám muốn truyền tải đến nhóm đối tượng cần thiết là rất thấp. Ngoài ra quảng cáo online còn có thể giúp bạn hiển thị 24/24.

5. Chi phí

Tất cả những điều trên là đều là điều quan trọng. Nhưng quan trọng nhất vẫn là chi phí, nếu chi phí bỏ ra quá nhiều mà lợi ích mang lại không cao thì không ai lại đi làm quảng cáo. Dựa trên những điều mà quảng cáo online mang lại, tất cả đều vượt trội so với quảng cáo offline, tuy nhiên chi phí để quảng cáo online lại rẻ hơn quảng cáo offline rất nhiều lần. Cũng chính vì điều này mà hiện nay xu thế quảng cáo online đang dần chiếm ưu thế hơn so với các cách truyền thống.

Những tiêu chí trên đây cũng giúp ích phần nào cho các phòng khám chọn được cách quảng cáo phòng khám phụ khoa phù hợp. Vậy những công cụ để quảng cáo online là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua một vài công cụ hữu hiệu.

NHỮNG CÔNG CỤ HỖ TRỢ QUẢNG CÁO ONLINE

quang-cao-online-vs-quang-cao-offline-min

1. Email Marketing 

Sử dụng địa chỉ email của khách hàng mà bạn thu thập được để cung cấp thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ và nhận phản hồi từ khách hàng thông qua email.

2. Search Engine Marketing (SEM = SEO + PPC)

SEO – Search Engine Optimization: là một phương thức nhằm tối ưu hóa website trên thanh công cụ tìm kiếm. Giúp nâng cao thứ hạng và vị trí của trang web trên các máy tìm kiếm: google, yahoo, bing,…

3. PR Online

Đăng những bài viết và tin tức mà người đọc cần lên hệ thống online như mạng xã hội, diễn đàn, báo điện tử để gây sự chú ý đến dư luận.

4. Banner Quảng Cáo 

Quảng cáo bằng cách đặt banner trên những website lớn và có lượng người truy cập cao. Tương tự như hình thức đặt quảng cáo trên các tờ báo hay tạp chí nhưng phương cách này hiệu quả hơn.

5. Viral Marketing 

Một trong những hình thức quảng cáo online phổ biến nhất hiện này. Bằng việc tạo nên một nội dung về sản phẩm/dịch vụ của phòng khám khiến người xem thích thú và chia sẻ cho những người khác. Tốc độ lan truyền nhiều khi vượt mức nếu nội dung thật sự lôi cuốn. Có thể viral bằng video hoặc bài viết.

Trên đây là một trong số vài công cụ quảng cáo online phổ biến đang được nhiều nơi áp dụng. Đối với phòng khám, thì cách quảng cáo phòng khám phụ khoa hiệu quả và tối ưu nhất chính là phương cách quảng cáo online.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]

04 LỢI ÍCH MÀ BẠN CHỈ CÓ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ MARKETING CHO PHÒNG KHÁM

 

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
  1. Họ và Tên (bắt buộc)
  2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
  3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC5crr0ZjeuYnO8vIqRTXuqw

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon