Cách Lập Kế Hoạch Marketing Cho Phòng Khám Nha Khoa Bạn Cần Biết

Kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa” Đây chính là điều quan trọng quyết định đến sự thành công cho phòng khám. Nhưng làm thế nào để có một kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa hoàn hảo. Bài này chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết lập kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa chuẩn nhất hiện nay.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các anh em một số kinh nghiệm về kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa. Đây là lĩnh vực khá nhạy cảm và gây nhiều khó khăn cho cả chủ doanh nghiệp phòng khám, bệnh viện lẫn dân làm marketing. Với kinh nghiệm riêng rút được từ nhiều dự án đã kinh qua, chúng tôi sẽ nêu cụ thể các cách lập marketing cho phòng khám nha khoa để các bạn có thể hình dung và lập được một bản kế hoạch cho riêng mình. Cùng bắt đầu nhé.

kế hoạch marketing cho nha khoa

1. Tại sao nên lên kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa

Đây là câu hỏi khó cho tất cả mọi người. Có cũng được, không có cũng được. Điều này không phụ thuộc vào chúng tôi hay bất cứ ai mà chính là phụ thuộc mong muốn của bạn.

tai-sao-nen-lap-ke-hoach-marketing-cho-phong-kham-nha-khoa

Kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa nếu bạn muốn phòng khám mình đủ sức cạnh tranh trên thị trường, phòng khám của mình phát triển và vươn xa thì nên lập một chiến lược cụ thể nhằm có một bức tranh tổng thể về thị trường, từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp dựa trên nguồn lực của chính mình.

Kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa thực tế như các bạn thấy, hiện nay nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhu cầu làm đẹp và đặc biệt là nhu cầu sức khỏe răng miệng đang ngày càng tăng cao. Nhận thấy được điều đó, bên cạnh làm việc cho trung tâm, bệnh viện nha khoa, các nha sĩ còn mở thêm nhiều phòng khám bên ngoài để đáp ứng cho thị trường. Tuy nhiên, với việc kinh doanh hàng loạt đã dẫn đến việc cạnh tranh gay gắt giữa các phòng khám. Các mô hình vừa và nhỏ phải luôn chật vật cạnh tranh với các phòng khám lớn vì khách hàng hầu như không biết đến họ.

Với Marketing, thương hiệu phòng khám sẽ trở nên nổi bật hơn trên thị trường, và đó cũng là lý do vì sao các cơ sở lớn dù giá cả “trên trời” nhưng các “thượng đế” vẫn thích lui tới, thậm chí chưa kể đến tay nghề kỹ thuật có khi cũng chỉ tương đương với phòng khám khác.

Vậy để thực hiện một kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa đúng đắn, bạn cần phải làm những gì?

2. Các bước lập lên kế hoạch marketing hiệu quả cho phòng khám nha khoa

2.1 Xác định mục tiêu kế hoạch marketing

Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi lên kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa là phải xác định được mục tiêu. Mục tiêu ở đây sẽ bao gồm :

Mục tiêu tài chính: Bạn cần xác định mức doanh thu mong muốn đạt được là bao nhiêu sau khi chạy chiến dịch marketing và cân đối với chi phí phải bỏ ra để đạt được mục tiêu đó.

Mục tiêu marketing: số lượt khách mong muốn có được sau khi chiến dịch kết thúc.

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc thành bại của bạn là việc đặt mục tiêu không nên quá xa rời thực tế, khi đặt mục tiêu, chúng ta cần tham khảo nhiều ý kiến của các thành viên cũng như tìm hiểu các công cụ giúp bạn đặt mục tiêu tốt hơn, ở đây là công cụ SMART, một công cụ dễ hiểu và dễ thực hiện nhằm giúp người sử dụng bám sát thực tế khi muốn tiến hành lập mục tiêu của kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa.

2.2 Phân tích khách hàng

Vẽ chân dung khách hàng mục tiêu là xác định đầy đủ các đặc điểm của khách hàng. Các đặc điểm đó bao gồm giới tính, độ tuổi,…và cả hành vi của họ.

vẽ chân dung khách hàng mục tiêu

2.3 Lựa chọn kênh triển khai marketing phòng khám

Trong marketing sẽ có marketing offline (marketing truyền thống) và marketing online:

Marketing offline thông thường yêu cầu về tài lực khá nhiều, đối với mô hình phòng khám vừa và nhỏ thì khó khả thi, do độ bao phủ cao nhưng kết quả thu được không mấy khả quan.
– Tờ rơi, Brochure: có thể in sẵn để ở khu vực phòng chờ của khách hàng, để khách hàng có thể xem được các thông tin trên đó (phương pháp này khá bị động vì cần phải có lượng khách có sẵn)
– TVC: các mẫu quảng cáo trên tivi (chi phí lớn)
– Quảng cáo trên các hãng taxi: Độ phủ lớn dĩ nhiên đi kèm chi phí lớn
– Ngoài ra còn một số cách khác

marketing cho nha khoa
Marketing Online thì có tính khả thi hơn, độ bao phủ có thể do người làm marketing chủ động dựa trên đối tượng khách hàng mục tiêu, các khoản chi phí cũng sẽ được thu hẹp để đảm bảo ngân sách.

* Website: Đây được xem như “công ty” của bạn trên Internet, địa chỉ web đóng vai trò là “địa chỉ công ty” để khách hàng có thể tìm và ghé thăm.
* Adwords & SEO: 2 công cụ này giúp tối ưu và dựa vào đây khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm trang web của bạn
* Facebook: Đây là nơi bạn dễ tương tác với khách nhất. Hiện nay khách hàng nào cũng dùng mạng xã hội, mọi ý kiến khen chê đều dễ dàng đưa lên mạng xã hội. Bạn cũng có thể lập fanpage quảng cáo, đăng tải các tin tức hoặc video chia sẻ để khách hàng bình luận tương tác
* Youtube: sẽ tuyệt vời như thế nào nếu bạn sở hữu hẳn 1 kênh chia sẻ các video về chăm sóc sức khỏe cho các khách hàng theo dõi nhỉ ?

– Dựa vào những kết quả phân tích từ khâu chuẩn bị, thêm phần mô tả và đánh giá các kênh marketing ở trên, bạn sẽ chọn ra một phương thức hoạt động phù hợp với phòng khám nha khoa của bạn.
– Ngoài ra cũng phải lên kế hoạch để xây dựng phòng chăm sóc khách hàng để đảm bảo khách hàng của bạn luôn có cảm giác an tâm và thân thiện đối với phòng khám.

2.4 Kiểm tra nguồn lực triển khai

Nguồn lực ở đây bao gồm:

Ngân sách: phải đảm bảo ngân sách để việc hoạt động marketing cho phòng khám nha khoa không bị gián đoạn, tránh ảnh hưởng đến cả quá trình ban đầu gây tốn thời gian và tiền bạc.

Nhân lực: đây là yếu tố quan trọng, vì nguồn lực phải đảm bảo từ giai đoạn lên kế hoạch, thực hiện cho đến đánh giá kết quả để có thể theo dõi và cân đối chi phí. Nhân lực làm việc cần có kiến thức và kinh nghiệm để hoạt động marketing được thuận tiện hơn. Các thành viên sẽ cùng nhau phát triển kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa thông qua thảo luận, trao đổi dựa trên nền tảng kiến thức có sẵn của mình từ đó đưa ra những sáng tạo mới phù hợp với kế hoạch hiện tại.

3. Triển khai và đánh giá kế hoạch marketing cho nha khoa

Sau khi đã tốn nhiều công sức để thực hiện một kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa của bạn, chúng ta phải đánh giá lại các kết quả mình có được theo từng kênh, để dựa vào đó mình có thể cân chỉnh lại các điểm chưa phù hợp của kế hoạch. Các tiêu chí đánh giá có thể bao gồm:

– Tỉ lệ truy cập/ ghé thăm của khách hàng
– Tỉ lệ chuyển đổi thành doanh thu
– Tỉ lệ nhận diện thương hiệu qua các kênh truyền thông và mức độ cảm xúc của họ đối với thương hiệu
– Tỉ lệ khách hàng quay lại.

 

Qua những gì mà chúng tôi chia sẻ ở trên phần nào có thể giúp được các bạn hiểu rõ về kế hoạch marketing cho phòng khám nha khoa quan trọng như thế nào đối với thời buổi công nghệ ngày nay Marketing Online chính là giải pháp tốt nhất giúp cho các phòng khám có thể tiếp cận đến khách hàng và phát triển phòng khám nhanh chóng nhất. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin rõ nhất về giải pháp Marketing online cho phòng khám nha khoa ngay dưới đây.

 

[vc_row][vc_column width=”1/2″][contact-form-7 404 "Not Found"][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_empty_space height=”20px”][vc_column_text]

Hotline tư vấn: 0938 438 818
Địa chỉ: 302A Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q. Phú Nhuận TP.HCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon