Cách Làm Marketing Cho Phòng Khám Nha Khoa Đơn Giản, Dễ Hiểu, Dễ Làm

Đơn giản, dễ hiểu, dễ thực thi là tiêu chí của bài chia sẻ này. Chỉ cần 05 phút, bạn có thể nắm được những cách làm marketing cho phòng khám nha khoa.

Xin chào Quý Bác Sĩ, cũng như lãnh đạo Quý phòng khám. Trong thời gian qua, Học viện NUU đã nhận được rất nhiều câu hỏi về cách thức, phương pháp làm marketing cho phòng khám.

Đặc biệt một chủ đề, được rất nhiều Anh/chị quan tâm đó là “Cách làm marketing cho phòng khám nha khoa thì phải làm những cái gì?“.

Đây là một chủ đề khá thú vị vào hôm nay học viện NUU xin phép được trả lời câu hỏi này nội dung như sau:

Trong phần trả lời này chúng tôi xin phép được chia thành hai phần, Phần thứ nhất dành cho những người mới bắt đầu, phần thứ hai dành cho những anh chị đã có nhiều kinh nghiệm.

Phần 01: Cách làm marketing cho phòng khám nha khoa dành cho những người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu làm. Chúng ta sẽ tiến hành từng bước từng bước, làm sao cho nó đơn giản nhất, thực tiễn nhất. Và quan trọng nhất là tính khả thi cho việc thực hiện.

Để thực hiện marketing cho phòng khám nha khoa – chúng ta có 02 kênh để thực hiện: Kênh marketing Offline và kênh marketing online.

Triển khai marketing trên kênh online và offline
Triển khai marketing cho phòng khám trên kênh online hay kênh offline sẽ hiệu quả hơn?
 • Đối với kênh marketing offline người ta thường gọi marketing truyền thống như phát tờ rơi, treo băng rôn, sử dụng người nổi tiếng để làm thương hiệu …đặc biệt kênh marketing truyền miệng.
 • Đối với kênh online đây là kênh chủ lực hiện nay như quảng cáo trên google, quảng cáo trên facebook, tiếp thị qua zalo ….được các bệnh viện lớn trong và ngoài nước, cũng như các hệ thống phòng khám nha khoa khác, đang được khai thác triệt để.

Bây giờ chúng ta đi vào từng kênh nhé! 03 phút sẽ hiểu được hết vấn đề

a. Marketing offline cho phòng khám – một thời đã qua

Marketing bằng cách phát các tờ rơi, tờ bướm. Đây là một phương thức khá hay của 10 hay 15 năm về trước. Cái thời chưa có internet thì đây là một kênh rất hiệu quả.

Treo băng rôn tại phòng khám, cũng như cách bán kính tầm 1 đến 3 km, kênh này theo như đánh giá hiện tại vẫn còn hiệu quả, đối với các chương trình áp dụng khuyến mãi “sốc”, giảm giá mạnh. Vì điều này, kích thích nhu cầu tương đối khá lớn.

Sử dụng người nổi tiếng để làm thương hiệu, một số phòng khám lớn đã mời những người nổi tiếng tham gia hoạt động truyền thông, quảng bá cho phòng khám của mình. Điều này chỉ có thể làm tốt và phát huy được sức mạnh, khi phòng khám có hệ thống quy chuẩn về chất lượng, cũng như áp dụng cho các nha khoa từ 5 đến 10 ghế trở lên.

Marketing truyền miệng là đỉnh cao nhất của mọi loại hình marketing. Để làm được điều này thì dịch vụ bạn phải tốt, dịch vụ của bạn phải hoàn hảo thì khách hàng mới có thể thay bạn giới thiệu cho người thân được. Đây là một chủ đề khác thụ vị và cực kỳ chuyên sâu, có dịp tôi chia sẽ cho bạn kỹ và rõ ràng hơn.

Quảng cáo truyền miệng là đỉnh cao marketing truyền thống

b. Marketing Online cho phòng khám – Xu thế của thời đại

Đối với kênh online, chúng ta có được 5 bước để thực thi

Bước 1: Anh chỉ cần lập một cái fanpage trên Facebook

Có thể chia sẻ những thông tin về phòng khám của mình lên trên fanpage để khách hàng biết được bạn cung cấp những dịch vụ gì, đâu là điểm nổi bật khác biệt của dịch vụ mình so với các phòng khám khác.

Ở bước này thực tế rất đơn giản và ai cũng làm được đúng không ạ?

Việc làm Fanpage như thế nào cho “nó đúng, cho nó hay”, thực tế có những tiêu chuẩn của page, mỗi ngành mỗi nghề có những tiêu chuẩn khác nhau. Anh chị hết sức lưu tâm cho vấn đề này nhé.

Việc lập fanpage như thế nào? Từng bước làm ra sao, Quý Anh/chị có thể vào trang YouTube của học viện NUU. Ở đó chúng tôi chia sẻ để anh chị thực hiện hoàn thành fanpage của mình. Tại đây

Mời bạn cùng nghe anh Dương Hùng – Hơn 10 năm kinh nghiệm marketing online lĩnh vực y tế

Chia sẻ 05 BƯỚC CỰC KỲ QUAN TRỌNG khi marketing online cho phòng khám

ĐỪNG BỎ LỠ VIDEO NÀY

Bước 2: Lập kênh Youtube hoàn toàn miễn phí – Kênh hoàn hảo, tạo niềm tin.

Anh chị nên lập một kênh YouTube hoàn toàn miễn phí và mình chia sẻ những video về những hoạt động phòng khám nha khoa, cũng như kiến thức liên quan điểm chuyên môn, Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ về phòng khám cũng như đánh giá được trình độ chuyên môn về bác sĩ hay là của phòng khám.

Việc tạo lập một kênh YouTube, thực tế rất đơn giản Anh chị có thể tự học trên kênh YouTube của học viện NUU, để tạo lập các phòng khám của mình một kênh video ứng ý.

Một Câu hỏi đặt ra Làm thế nào để video bài bản, đúng về cấu trúc. Thực tế đây là một câu hỏi rất là hay. Tôi xin phép được trả lời câu hỏi này như sau:

Cấu trúc của một video gồm có 3 phần cơ bản, tương tự như một bài văn.

 • Phần đầu tiên là Trailer phần này có tên gọi là “tóm lược”, những nội dung chính mà anh chị muốn chia sẻ.
 • Phần thứ hai chính là phần thân bài, đây chính là những điều Anh chị muốn chia sẻ hay những điều anh chị muốn truyền tải đến với khách hàng.
 • Phần thứ ba: Anh chị chỉ cần tóm tắt là những vấn đề mình đã chia sẻ, cũng như phải có những lời kêu gọi hành động nhằm kích thích khách hàng để lại bình luận hay là gọi điện cho phòng khám.

Bước 3: Zalo kênh tương tác hoàn hảo

Anh chị có thể tạo cho mình một tài khoản Zalo phục vụ cho mục tiêu công việc. Nên nhớ nên tạo một zalo công việc riêng, trong cuộc sống riêng. Không nên lẫn lộn bởi sau này rất phức tạp. Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Anh chị có thể chia sẻ những hoạt động của mình, hay của phòng khám trên Zalo, nên tập trung chia sẻ góc độ chuyên môn cũng như hoạt động phòng khám là tốt nhất.

Kênh Zalo là Kênh tương đối phổ biến tại Việt Nam hiện nay mỗi khách hàng một bệnh nhân họ đều có tài khoản Zalo và thực tế họ rất mong muốn tương tác cũng như như các lời chỉ dẫn từ bác sĩ về những bệnh tình của bản thân.

Ngày nay thông tin quá nhiều, tính tương tác là yếu tố then chốt và rất quan trọng nhằm giúp chiếm lấy cảm tình, tạo độ thân thiện, xây dựng được một hình ảnh có tính trách nhiệm đối với khách hàng hay bệnh nhân của mình.

Nên đây là một kênh mang tính chất bắt buộc mà quý chị không thể bỏ qua, Trong việc xây dựng hệ thống Marketing cho phòng khám của mình.

Xu hướng marketing online dành cho phòng khám
Quy trình 05 bước đơn giản marketing online cho phòng khám

Bước 4: Đưa thông tin phòng khám lên các app sức khỏe

Hãy đưa các thông tin của phòng khám của mình lên các App hay các diễn đàn về y tế thế phòng khám để khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin phòng khám của mình trên các app đó.

Thực tế việc đưa thông tin lên các app hay các diễn đàn, thực sự rất là đơn giản, công tác này anh chỉ đăng ký một tài khoản Gmail hay làm tài khoản Facebook.

Điều tôi muốn chia sẻ của em chỉ ở đây, đó là chúng ta viết như thế nào cho nó hay cho hấp dẫn, Bởi trên đó đó cũng có rất nhiều phòng khác nhau, có rất nhiều Bác Sĩ khác nhau . Vậy một câu hỏi đặc ra, Làm thế nào để chúng ta nổi bật hơn họ ? Đó là điều mà tôi muốn nói với Quý Anh/chị?

Mọi thứ trên cuộc đời này đều có những tiêu chuẩn của nó, và chúng ta cùng nhau tuân theo một quy tắc “đúng trước hay sau”. Chỉ cần Anh Chị làm đúng đã, còn việc hay thì từ từ từng bước một, chúng ta sẽ nâng cấp sau.

Bước 5: Website kênh lưu thông tin khách hàng hoàn hảo

Để chúng ta tiến đến sự chuyên nghiệp và bài bản trong hệ thống Marketing Online của phòng khám phải có một website. Bởi lẽ, website như một phòng khám Online, ở đó cung cấp thông tin cho khách hàng.

Ngoài ra, có một chức năng hết sức đặc biệt, ít ai biết đến đó chính là chứa toàn bộ những dữ liệu về khách hàng, mỗi khi khách hàng truy cập vào, Nếu chúng ta không có website, thì chúng ta phải hoàn toàn phụ thuộc vào Google hay Facebook. Nếu một khi, một trong hai hệ thống này có vấn đề gì thì toàn bộ dữ liệu sẽ mất.

Xây dựng website phòng khám, giúp chứa đựng những kiến thức mà ta đã chia sẻ ra cộng đồng mạng một cách có hệ thống và bài bản.

Như vậy, Hùng vừa đã trình bày xong 5 bước triển khai hệ thống Marketing Online cho một phòng khám nha khoa , áp dụng bất kỳ cho mọi loại hình phòng khám nào, dù phòng khám đó lớn hay nhỏ. Thực tế việc triển khai 05 bước này rất đơn giản và dễ làm, chỉ cần bạn chú tâm, nhất định bạn sẽ làm được.

Phần 02: Dành cho những Quý Anh/chị có nhiều kinh nghiệm hoặc yêu cầu tính bài bản cao

Hiện tại, Học viện NUU đã triển khai 05 bước trong hoạt động marketing cho phòng khám nha khoa. Đây là quy trình cấp cao, cực kỳ phức tạp, chỉ dành cho những bạn làm chuyên nghiệp hoặc những phòng khám, yêu cầu có tính bài bản cao, thì có thể áp dụng quy trình này.

 • Bước 01: Phân tích
 • Bước 02: Định hướng triển khai
 • Bước 03: Lập kế hoạch
 • Bước 04: Triển khai phòng khám
 • Bước 05: Đánh giá, kiểm tra, đo lường

Mức độ chi tiết các bài viết này, Hùng xin phép trình bày ở một bài viết khác, để Quý Anh/chị được hiểu rõ hơn.

Phần 03: Đôi điều tâm sự chia sẽ cùng Quý Anh/Chị!

Như vậy, Hùng vừa chia sẽ xong Quý Bác Sĩ, Quý lãnh đạo phòng khám cách làm marketing cho phòng khám nha khoa. Hy vọng rằng, những kiến thức còn khiêm tốn của mình, giúp cho Quý Anh/chị có những góc nhìn tổng thể và đầy đủ hơn.

Để đảm bảo tiêu chí “ đúng trước, hay sau” Anh/chị nên tham vấn các ý kiến chuyên gia trong lĩnh vực marketing online chuyên cho phòng khám để làm đúng quy trình, cũng như đạt mức độ chuẩn chỉnh trong từng kênh triển khai.

Nếu Anh/chị không có nhiều thời gian, Anh/chị có thể các đơn vị sử dụng dịch vụ chuyên về marketing cho phòng khám như Học Viên NUU, để đảm bảo tính đúng đắn, tính chuẩn chỉnh cho hệ thống marketing cho phòng khám của mình.

Xin cảm ơn Quý Anh/Chị đã chịu khó đọc một bài rất dài – Tôi đánh giá cao tính kiên trì của Quý Anh/Chị.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY HÔM NAY

Phần 04: Marketing NUU là đơn vị đầu tiên cam kết hiệu quả về marketing online phòng khám

Xin giới thiệu cùng anh/chị: Marketing NUU là đơn vị đầu tiên và cũng là duy nhất tại miền Nam nói chung và Hồ Chí Minh nói riêng, có khả năng cam kết về số lượng khách hàng tiềm năng mang lại mỗi tháng cho khách hàng.

Chúng tôi có kinh nghiệm trên 08 năm về marketing online cho các phòng khám, kể cả về lĩnh vực nha khoa, thẩm mỹ có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Chúng tôi hoàn toàn dựa trên các cơ sở có thật để đưa ra những cam kết này.

Nếu các anh/chị đang có nhu cầu marketing online cho phòng khám của mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hiệu quả thế nào thì hãy điền thông tin bên dưới hoặc gọi Hotline: 0909.854.135

Điền form ngay và nhận bảng kế hoạch mẫu tư vấn từ chuyên gia nhé.

 

Thông Tin Của Bạn
 1. Họ và Tên (bắt buộc)
 2. Số Điện Thoại (bắt buộc)
 3. Câu hỏi tư vấn (bắt buộc)

Hotline tư vấn: 091.367.2997
Địa chỉ: 302 Nguyễn Thượng Hiền P.05, Q.Phú Nhuận TPHCM
Facebook: www.facebook.com/marketing_phongkham

 

0906207138
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon